Trang chủ / HĐ NGOẠI KHÓA - TNHN / KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2024

KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2024

(Tin bài của Tổ Lý – Hóa – Sinh – Công nghệ)

Thực hiện Công văn số 1499/SGDĐT-QLCL-GDTX ngày 17/9/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024, sáng 30 tháng 9 năm 2024, trường THPT Lê Thị Pha tưng bừng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Với mục đích nâng cao năng lực nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chuyên môn với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời – một trong những vấn đề mang ý nghĩa chiến lược trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước.

Nhà trường phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thực hiện một số nội dung sau:

– Đối với các tổ chuyên môn: Viết các tin bài với nội dung “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”.

– Đối với HS: Tham gia cuộc thi xếp sách với chủ đề “Việt Nam – Quê hương tôi”.

– Đối với Thư viện:

+ Tăng cường các hoạt động thư viện trường học, đặc biệt triển khai chương trình thư viện mini tại lớp học.

+ Huy động các tổ chức, cá nhân đầu tư thiết bị, tủ sách, sách cho nhà trường, bắt đầu bằng việc tặng sách của CB – GV nhà trường cho thư viện.
          – Thầy cô giáo Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng tận dụng các nguồn học liệu, tài liệu tham khảo, thông tin ngoài sách giáo khoa để nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến khích học sinh đọc các tài liệu in và tài liệu kỹ thuật số, rèn luyện năng lực tự học, năng lực học tập suốt đời.

– Ban HĐTNHN phối hợp với BTV Đoàn trường: Tổ chức lớp giáo dục về kỹ năng, phương pháp đọc, phương pháp thu thập và xử lý thông tin cho học sinh.

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024, được sự nhất trí của BGH Nhà trường, ban hoạt động TNHN tổ chức cuộc thi xếp sách với chủ đề “Việt Nam – Quê hương tôi”.

Thông qua Cuộc thi xếp sách sẽ mang lại nhiều điều bổ ích, lý thú, lan toả niềm say mê và tình yêu đối với sách trong học sinh toàn trường, học sinh sẽ có thêm những cái nhìn tuyệt vời về tri thức, về cuộc đời này, để sống trí tuệ, yêu thương, chân thành và hạnh phúc hơn. Các em cũng nhận thấy được, mỗi trang sách không chỉ giúp tạo nên hình tượng đẹp đẽ của Đất nước Việt Nam mà còn vẽ nên ước mơ cho bản thân chúng ta bằng kho tàng kiến thức vô biên, rộng lớn.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc:

About PHẠM QUANG CHUNG

Thông tin TS – Đại học Kiến trúc TPHCM

Thongtin_Tuyensinh_UAH_2024

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH “ ĐÚNG NGÀNH NGHỀ – SÁNG TƯƠNG LAI” NĂM 2024

Đến hẹn lại lên, sáng ngày 31/3/2024 trường THPT Lê Thị …