Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / HƯỞNG ỨNG NGÀY HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 2023

HƯỞNG ỨNG NGÀY HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 2023

            Sáng 7/4/2023, tại Nhà Thiếu nhi TP Bảo Lộc, Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng Liên đoàn Lao động và Thành Đoàn Bảo Lộc phối hợp với Khoa Huyết học, Bệnh viện II Lâm Đồng tổ chức Ngày hội Toàn dân Hiến máu tình nguyện năm 2023 với chủ đề “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” (Thông báo số 02/TB-CTD ngày 31/3/2023 của Hội chữ thập đỏ TP Bảo Lộc).

             Tham gia ngày hội có đông đảo cán bộ, nhân dân toàn thành phố, trong đó có các công đoàn viên trường THPT Lê Thị Pha.

             Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân ái, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

             Một số hình ảnh CĐV Trường THPT Lê Thị Pha tham gia Ngày hội:

         

            Thông tin thêm: Để tôn vinh hoạt hiến máu tình nguyện, ngày 7-4-2000, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 43 về vận động, khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện và lấy ngày 7-4 hàng năm là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng cho phong trào hiến máu tình nguyện, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động đối với các cấp chính quyền, đoàn thể từ trung ương tới địa phương và các tầng lớp nhân dân trong cả nước. Kể từ đó đến nay, ngày 7/4 hằng năm đã trở thành dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người; đồng thời khuyến khích, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu thường xuyên, nhờ đó đã tạo được phong trào hiến máu lan tỏa và rộng khắp ở các cấp, các ngành và toàn xã hội.

– PQChung-

About PHẠM QUANG CHUNG

Bạn đã đọc chưa?

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 – 2024

           Sáng ngày 27/5/2024, Trường THPT Lê Thị Pha long trọng …

GIẢI BƠI HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH LÂM ĐỒNG – NĂM 2024

           Trưa ngày 22/5/2024, Sở GD – ĐT Lâm Đồng đã …

Trả lời