Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / KHEN THƯỞNG HỌC SINH THAM GIA HỘI THI “HỌC SINH VỚI NÉT ĐẸP VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG HỌC ĐƯỜNG”

KHEN THƯỞNG HỌC SINH THAM GIA HỘI THI “HỌC SINH VỚI NÉT ĐẸP VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG HỌC ĐƯỜNG”

     Sáng ngày 11/12/2023, trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 15, Trường THPT Lê Thị Pha đã tổ chức khen thưởng cho những học sinh tham gia Hội thi “Học sinh với nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học”.

     Đây là Hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lần đầu tiên; Hội thi diễn ra trong hai ngày 08, 09/12/2023, với 337 thí sinh của 14 đội dự thi đến từ 58 trường THPT và 04 Trung tâm GDNN-GDTX. Mỗi đội dự thi trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, Hùng biện và Tiểu phẩm xử lý tình huống về văn hóa ứng xử trong trường học. Mỗi phần thi đều tập trung thể hiện văn hóa ứng xử của học sinh trong trường học đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ, người thân và bạn bè; kỹ năng xử lý các tình huống, các vấn đề phức tạp, không lành mạnh xảy ra trong trường học, trong đời sống cá nhân; trách nhiệm của bản thân đối với việc học tập, bạn bè thầy cô giáo; thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự trong trường học.

      Từ sức lan tỏa của Hội thi, nhà trường tiếp tục tăng cường tuyền truyền nhận thức về giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học; về mục đích, ý nghĩa, biện pháp, trách nhiệm của nhà trường, gia đình người học đối với việc xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học; về thái độ, hành vi, ngôn ngữ, chuẩn mực của người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên trong trường học. Nêu gương cán bộ, nhà giáo, nhân viên và người đứng đầu nhà trường trong xây dựng văn hóa ứng xử, các cá nhân điển hình, mô hình nhà trường thực hiện tốt công tác xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học.

     Trường THPT Lê Thị Pha kết hợp với 03 Trường THPT trên địa bàn gồm: THPT Chuyên Bảo Lộc, THPT Lộc Thanh, THPT Lộc Phát (Đội thi Bảo Lộc 1) tham gia Hội thi.

   Kết quả: phần thi Chào hỏi và phần thi Tiểu phẩm: Đội thi Bảo Lộc 1 xếp hạng Tư; Toàn đội xếp hạng Tư chung cuộc.

—Phạm Quang Chung—-

About PHẠM QUANG CHUNG

Bạn đã đọc chưa?

TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH TẠI HKPĐ NĂM HỌC 2023 – 2024

          Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2024, trong tiết sinh …

Chuyên đề “ĐỊNH HƯỚNG PHƯƠNG PHÁP ÔN TẬP, LÀM BÀI KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN KHTN”

Sáng ngày 11/12/2023, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, cô giáo Đặng Thị Bắc – …

Trả lời