Trang chủ / HĐ ĐOÀN THANH NIÊN / NGOẠI KHÓA “VUI TẾT – ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN 2024”

NGOẠI KHÓA “VUI TẾT – ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN 2024”

          Sáng ngày 06/02/2024 (ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão), Trường THPT Lê Thị Pha đã tổ chức Ngoại khóa “Vui Tết Giáp Thìn, gửi nghìn lời chúc”.

          Buổi ngoại khóa được tổ chức kết hợp giữa Ban hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp, BCH Đoàn trường, Tổ chuyên môn Lý – Hóa – Sinh – CN; gồm các nội dung: trưng bày các sản phẩm STEM, các trò chơi dân gian, trải nghiệm các gian hàng Tết do học sinh tự làm,…

          Tết đến xuân về, người người nhà nhà trao nhau những lời chúc năm mới thịnh vượng, bình an. Đối với các em học sinh, đây cũng là dịp để các em gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến ông bà, cha mẹ, Thầy cô và bạn bè.

          Trong triển lãm các sản phẩm STEM, học sinh các lớp đã mang tới những sản phẩm chất lượng, mang đặc trưng STEM (vận dụng kiến thức liên môn, tăng cường kỹ năng thực hành, hợp tác, lý thuyết gắn với thực tiễn, làm để học…).

          Đối với các hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian gắn liền với ngày Tết cổ truyền, học sinh được tham gia các trò chơi như: ném còn, đua thuyền trên cạn, nhảy sạp, nhảy dây…Đây là những trò chơi dễ tổ chức, thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Thông qua các trò chơi, BTC mong muốn các em mạnh dạn hơn trong giao tiếp, rèn luyện các kĩ năng cơ bản, đồng thời cũng là một trong những hoạt động bổ trợ thể chất cho các em. BTC sẽ duy trì các hoạt động trò chơi này trong suốt năm học.

          Trong khu vực “Gian hàng Tết”, học sinh các lớp cũng đã thể hiện khả năng sáng tạo của mình khi mang tới các sản phẩm tuy đơn giản nhưng đẹp mắt, đậm đà hương vị ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

         Sau buổi ngoại khóa các em sẽ nghỉ để đón Tết cùng gia đình, thay mặt BTC, Thầy Hồ Đình Khánh – Bí thư Đoàn trường đã nhắc nhở một số nội dung về việc đảm bản an toàn ngày Tết: tham gia giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, cấm sử dụng các loại vật liệu nổ…

        Buổi ngoại khóa kết thúc trong niềm vui và sự hân hoan của các em. BTC đã trao các phần quà, phần thưởng cho học sinh các lớp tham gia nhiệt tình. Năm Quý Mão đã gần trôi qua, năm Giáp Thìn sắp tới, trường THPT Lê Thị Pha gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, PHHS và học sinh nhà trường.

Chúc mừng năm mới, năm Giáp Thìn 2024!

 

 

—Phạm Quang Chung—

About PHẠM QUANG CHUNG

Bạn đã đọc chưa?

Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ra mắt tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông”.

      Sáng này 26/3/2024, tại Trường THPT Lê Thị Pha đã diễn ra …

LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2023 – 2024

          Sáng ngày 22/01/2024, tại trường THPT Lê Thị Pha đã …

Trả lời