Trang chủ / TỔNG QUAN / CƠ CẤU TỔ CHỨC / TỔ VĂN PHÒNG / Chiến dịch phòng, chống dịch Covid – 19 của Trường THPT Lê Thị Pha

Chiến dịch phòng, chống dịch Covid – 19 của Trường THPT Lê Thị Pha

        Nếu nhân dân thế giới đã từng choáng ngợp với những mất mát, hi sinh do chiến tranh đem đến thì cũng không khỏi bàng hoàng, sửng sốt bởi dịch bệnh hoành hành trong thời gian vừa qua. Mỗi ngày qua đi, hàng triệu ca nhiễm mới, hàng ngàn người bị cướp đi sinh mạng do Covid – 19 gây ra. Thực sự cái tên gọi ấy đã trở thành nối ám ảnh đối với mỗi chúng ta.

        Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh “Chống dịch như chống giặc”, đó là nhiệm vụ cấp thiết của tất cả các cơ quan, đoàn thể, của mỗi gia đình, mỗi cá nhân. Vì bảo vệ người cũng là bảo vệ chính mình. Nhiệm vụ đó không thuộc về trách nhiệm của riêng ai mà là của tất cả chúng ta từ những hành động nhỏ nhất. Và một lần nữa, thế giới lại nghiêng mình thán phục trước một đất nước nhỏ bé nhưng kiên cường, bất khuất. Điều ấy đã được minh chứng trong cả thời chiến lần thời bình. Tự hào quá Việt Nam ơi!

        Cùng góp sức trong chiến dịch phòng chiến đại dịch, đồng thời thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ về cách li xã hội và đảm bảo an toàn cho GV, HS khi tham gia học tập, CB-GV-CNV trường THPT Lê Thị Pha đã nâng cao tinh thần cảnh giác trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh. Nhà trường đã tiến hành những biện pháp tuyên truyền qua mạng xã hội, băng rôn, áp phích, phun thuốc sát khuẩn, đo nhiệt độ, vệ sinh trường lớp…hỗ trợ những gia đình học sinh khó khăn do ảnh hưởng bởi đợt dịch covid-19 vừa qua.

        Đặc biệt sau một thời gian dài nghỉ học, việc được quay trở lại trường học khiến cả giáo viên lần học sinh vô cùng phấn khởi. Để chuẩn bị cho những tiết học đầu tiên, toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng nhau dọn dẹp, vệ sinh các phòng học, phòng bộ môn, thư viện, hội trường… để đảm bảo môi trường tốt nhất cho hoạt động dạy và học sắp tới.

        Sáng ngày 4/5/2020, toàn thể học sinh trong tỉnh Lâm Đồng được trở lại trường. Tuy nghỉ học một thời gian khá dài nhưng các em vẫn theo dõi thông tin và thực hiện tốt những biện pháp phòng chống dịch do nhà trường triển khai, phát động. Các em đều đeo khẩu trang, lần lượt xếp để được đo thân nhiệt, sử dụng nước sát khuẩn khô trước khi vào lớp. Công việc được tiến hành nhanh gọn, nghiêm túc đảm bảo đúng quy trình và thời gian vào lớp nhờ sự tận tình của cán bộ giáo viên và sự hợp tác tốt của các em học sinh.

        Đặc biệt cùng chung tay góp sức vào những khó khăn chung của toàn Đảng, toàn dân, công đoàn nhà trường đã phát động CB-GV-CNV nhà trường ủng hộ chiến dịch phòng chống covid-19 của chính phủ. Mỗi giáo viên ngoài việc đóng góp do nhà trường phát động còn chủ động ủng hộ qua tin nhắn, đóng góp vào quỹ khuyến học của nhà trường cùng với các mạnh thường quân. Nhờ những tấm lòng vàng ấy, sáng thứ bảy 9/5/2020, nhà trường đã tặng … phần quà cho những học sinh khó khăn. Đây là việc làm rất ý nghĩa, món quà tuy không lớn nhưng thấy được sự quan tâm của nhà trường, các thầy cô giáo, các mạnh thường quân đến các em.

 

        Hiện nay, dịch bệnh hầu như đã được khống chế nhưng mỗi chúng ta cũng không vì thế mà chủ quan. Nhà trường vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi lớp đều có dung dịch sát khuẩn khô, tự giác đeo khẩu trang, vệ sinh lớp học sạch sẽ. Đặc biệt vào mỗi cuối tuần, y tế nhà trường đã phối hợp với các lớp tiến hành vệ sinh, sát khuẩn lớp học đảm bảo an toàn cho thầy và trò khi đến lớp. Hi vong với những hành động thiết thực ấy, nhà trường sẽ cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

-BCH CĐ-

About LƯỜNG HÙNG

Trả lời