Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 14: “Cộng đồng sáng tạo, quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030””

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 14: “Cộng đồng sáng tạo, quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030””

         Sáng ngày 04/12/2023, trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 14, Trường THPT Lê Thị Pha đã tổ chức tuyên truyền chuyên đề “Cộng đồng sáng tạo, quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”.

         Đây là hoạt động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS (World AIDS Day) – là ngày lễ quốc tế được cử hành vào ngày 01 tháng 12 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về nạn dịch AIDS do việc lây nhiễm HIV, và để tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì HIV/AIDS, lần đầu tiên năm 1988.

        Chuyên đề do Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc – Nhân viên y tế –  trình bày trước toàn thể Cán bộ – giáo viên –  nhân viên và học sinh nhà trường.

        Chuyên đề tập trung phân tích các nội dung: thực trạng, số lượng người nhiễm, phương án chữa trị, các con đường lây nhiễm, các nhóm đối tượng có nguy cơ cao, khả năng đáp ứng chữa trị, khó khăn trong công tác phòng tránh, ứng xử với người nhiễm HIV/AIDS…

        “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030” là chủ đề của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay. Cộng đồng ở đây bao gồm các Bộ, ngành, đoàn thể từ trung ương đến địa phương, khu vực tư nhân, các tổ chức xã hội đặc biệt là các nhóm cộng đồng đích gồm người nhiễm HIV và có hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV như: Nam quan hệ tình dục đồng giới, người chuyển giới nữ, người sử dụng ma túy, người mại dâm, bạn tình của các nhóm trên. Việc lựa chọn chủ đề “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030” cho thấy phòng, chống HIV/AIDS cần sự tham gia của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, của cả cộng đồng và cần có những cách làm sáng tạo vì sự hiểu biết của người dân về HIV/AIDS đã có nhiều thay đổi (ma túy và mại dâm đã biết phòng ngừa). Chủ đề này cũng muốn khẳng định lại quyết tâm của Việt Nam sẽ kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Học sinh nghiêm túc theo dõi chuyên đề

         —-Phạm Quang Chung—-

About PHẠM QUANG CHUNG

Bạn đã đọc chưa?

TS Học viên tòa án 2024

tuyen sinh hoc vien toa an_20240401_0001

Thông tin TS – Đại học Kiến trúc TPHCM

Thongtin_Tuyensinh_UAH_2024

Trả lời