Trang chủ / TỔNG QUAN / CƠ CẤU TỔ CHỨC / BCH CÔNG ĐOÀN / Công đoàn trường THPT Lê Thị Pha

Công đoàn trường THPT Lê Thị Pha

Công đoàn cơ sở là tổ chức đoàn thể phối hợp với nhà trường thực hiện nhiệm vụ chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện nhiệm vụ quyền hạn tuyên truyền, chăm lo đời sống cho CB-GV-NV; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động; phối hợp với chính quyền tổ chức, thực hiện quy chế dân chủ và một số hoạt động khác; tổ chức cho công đoàn viên, người lao động cơ quan thi đua yêu nước, thực hiện nghĩa vụ tham gia quản lý cơ quan, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác; phát triển, quản lý đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, quản lý tài sản, tài chính công đoàn …

Trong những năm qua, công đoàn trường THPT Lê Thị Pha luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ của đơn vị. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn do ngành và địa phương phát động. Tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, công tác từ thiện, hiến máu nhân đạo, giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn…
Trong đó, ban chấp hành công đoàn thực sự là những người có năng lực, thường xuyên chăm lo đến các tổ công đoàn. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp với cấp quản lý tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự chỉ đạo của Chi bộ và sự phối hợp của Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước. Thường xuyên thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác nh­ư  xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ, năm, tháng một cách khoa học; phân công triển khai đúng ng­ười, đúng việc; công khai về thi đua, tài chính…  Tổ chức công đoàn nhà tr­ường đã chú trọng tuyên truyền giáo dục giác ngộ, đấu tranh phê và tự phê bình, trở thành một  khối đoàn kết nhất trí, thúc đẩy phong trào chung. Các công đoàn viên  thật sự yên tâm phấn khởi, yêu nghề, yêu tr­ường, say việc. Tổ chức công đoàn đã từng bư­ớc chủ động, vững vàng thực  hiện các chức năng: Tham mưu, cầu nối, bảo vệ ng­ười lao động…

Đối với công tác chuyên môn, công đoàn luôn coi trọng việc tổ chức hội giảng, 20/11 hàng năm, khuyến khích các tiết  giảng có ứng  dụng  công nghệ  thông tin, phát  huy tính  chủ  động  tích cực của học  sinh. Đội ngũ giáo viên luôn nhận đ­ợc sự ủng hộ của công đoàn nhà tr­ường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ… Cũng nhờ thế mà hoạt động chuyên môn của trường ngày càng sôi nổi, thiết thực, có chất l­ượng. Cùng với ban giám hiệu nhà trường, công đoàn còn tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu n­ước, cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Mỗi thầy cô giáo là một tấm g­ương đạo đức, tự học và sáng tạo; Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực… Bên cạnh đó, công đoàn luôn chủ động tham m­ưu với  lãnh đạo nhà trư­ờng về cải tiến lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công đoàn viên. Hoạt  động thăm, hỏi, hiếu hỷ cũng đã có sự đổi mới. Các thầy, cô giáo nghỉ  h­ưu đều đ­ược thăm hỏi, tặng quà nhân ngày 20/11, Tết Nguyên Đán. Các cháu nhỏ con CB-GV-NV đều có quà tặng nhân ngày 1- 6, Tết Trung thu hằng năm.

Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nh­ưng Ban chấp hành công đoàn luôn chú ý sắp xếp thời gian khoa học để tận tâm, tận lực với công việc. Công đoàn đã tổ chức thi trò chơi dân gian, thi nấu ăn, sinh hoạt tọa đàm, … nhân các ngày lễ 20/10, 8/3, … nhằm tạo cho anh chị em thoải mái tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. Đội văn nghệ công đoàn tuy còn mỏng và chưa có điều kiện tập luyện nhiều song cũng vẫn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động ngoài giờ, tạo nên một không khí vui t­ươi, phấn khởi, hào hứng trong nhà tr­ường.

Có thể nói công đoàn Tr­ường THPT Lê Thị Pha đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể  của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên  luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên. Kế tục truyền thống tốt đẹp của tổ chức công đoàn Việt Nam, tập thể công đoàn nhà trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đ­ược giao. Nhiều năm liên tục, công đoàn nhà trường đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh về Công đoàn trường THPT Lê Thị Pha:

BCHCĐ nhiệm kì 2017-2022 (Thầy Nguyễn Hữu Hậu – Chủ tịch công đoàn; Thầy Đinh Văn Tâm – Phó chủ tịch; Cô Đỗ Thị Dung – CNUBKT; Cô Nguyễn Thị Ninh – Trưởng ban Nữ công; Cô Nông Thị Liễu – Kế toán)

   

   
Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

   

Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tọa đàm ngày PNVN 20/10

Tham gia hội thi cán bộ công đoàn giỏi do công đoàn ngành tổ chức

Tham quan Phan Thiết

Tập thể công đoàn viên trường THPT Lê Thị Pha

About LƯỜNG HÙNG

Trả lời