Trang chủ / HĐ CÔNG ĐOÀN / HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO 20/11/1982-20/11/2022

HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO 20/11/1982-20/11/2022

Tôn sư trong trọng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Vì vậy mỗi khi tháng 11 về, cả nước lại náo nức tổ chức các hoạt động nhằm tri ân những nhà giáo, những người đưa đò thầm lặng. Những hoạt động thi đua dạy tốt- học tốt, tổ chức đêm văn nghệ, những bông hoa tươi thắm, những tình cảm thầy trò gắn bó được thể hiện qua những lời nói và hành động mộc mạc nhưng thiết thực, ý nghĩa và đầy xúc động. Hoà trong không khí ấy, trường THPT Lê Thị Pha cũng đã tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày Hiến chương nhà giáo 20/11/1982-20/11/2022.

Ngày 3/11, Đoàn trường kết hợp với Tổ Văn-Sử-Địa-GDCD tổ chức cuộc thi “ Tìm kiếm tài năng MC”. Đây là sân chơi bổ ích vừa nhằm rèn luyện một số kĩ năng phần mềm như sự tự tin, làm chủ sân khấu, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng xử lí tình huống…vừa để các em có dịp thử sức, thể hiện tài năng của bản thân. Cuộc thi đã thu hút 15 cặp MC tham gia với những chủ đề mới mẻ, thiết thực và những phần trình bày vô cùng ấn tượng.

Ngày 14/11, nhà trường vui mừng được đón tiếp các nhà mạnh thường quân về thăm trường và trao 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 1.000.000đ và hơn 100 chiếc áo khoác cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm thắp lên niềm tin, hi vọng và thổi bùng động lực học tập, cống hiến của học sinh.

Ngày 17/11, tổ Ngoại ngữ- TD-QP tổ chức buổi ngoại khoá với chủ đề “ THE GOLDEN CHALK FESTIVAL” với hình thức thiết kế tập san tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Các lớp với những ý tưởng vô cùng sáng tạo, phần thiết kế độc đáo có sự đầu tư chỉn chu, phần thuyết trình vô cùng ấn tượng là tình cảm chân thành, tha thiết mà các em học sinh gửi đến quý thầy cô.

Đêm ngày 18/11, nhà trường long trọng tổ chức đêm văn nghệ với các tiết được đầu tư, luyện tập rất công phu. Những ca từ sâu lắng về người thầy, người cô chính là những tình cảm và sự tri ân sâu sắc của học sinh nhà trường muốn gửi gắm đến quí thầy cô giáo. Bên cạnh đó nhiều tiết mục múa đặc sắc với giai điệu trầm hùng đã khuấy động đêm văn nghệ và mang đến một không khí vô cùng sôi nổi.

 

Sáng ngày 19/11, trường THPT Lê Thị Pha cũng long trọng tổ chức lễ Toạ đàm nhằm ôn lại truyền thống ngày 20/11. Đồng thời trong dịp này, nhà trường đã vinh dự được đón tiếp quý thầy giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và giáo viên đã về hưu về tham dự buổi lễ. Buổi toạ đàm diễn ra trong không khí ấm cúng nhưng không kém phần trang trạng. Hội đồng nhà trường đã có dịp nhìn lại những khó khăn cũng như những thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Cùng nhau ôn lại những kỉ niệm từ những ngày đầu mới thành lập trường qua những tâm sự của các thầy cô đã gắn bó dưới mái trường Lê Thị Pha ngay từ những ngày đầu tiên.

Những hoạt động ý nghĩa kỉ niệm ngày Hiến chương nhà giáo cùng những bông hoa tươi thắm và những lời chúc ăm ắp tình cảm của bao thế hệ học trò là nguồn động lực vô cùng to lớn để những người làm nghề giáo có thể vượt qua mọi khó khăn, vun trồng vườn cây tri thức đơm bông kết trái tô đẹp cho đời.

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ra mắt tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông”.

      Sáng này 26/3/2024, tại Trường THPT Lê Thị Pha đã diễn ra …

NGOẠI KHÓA “VUI TẾT – ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN 2024”

          Sáng ngày 06/02/2024 (ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão), …

Trả lời