TIN NÓNG
Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / HỘI NGHỊ CB-VC TRƯỜNG THPT LÊ THỊ PHA NĂM HỌC 2021-2022

HỘI NGHỊ CB-VC TRƯỜNG THPT LÊ THỊ PHA NĂM HỌC 2021-2022

Sáng nay, ngày 10/09/2021, căn cứ vào kế hoạch nhiệm vụ năm học mới, trường THPT Lê Thị Pha đã long trọng tiến hành Hội nghị cán bộ – viên chức năm học 2021-2022. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trong tỉnh còn khá phức tạp nên Công đoàn phối hợp với nhà trường quyết định tiến hành Hội nghị trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Về tham dự trực tiếp với hội nghị có BGH nhà trường, ban thanh tra nhân dân, liên tịch nhà trường và BCHCĐ, thành phần giáo viên còn lại tham gia hội nghị trực tuyến nhằm hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc để góp phần tích cực trong công tác chống dịch tại tỉnh nhà.
Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đoàn chủ tịch, thư kí, thầy Nguyễn Đức Tín – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả năm học 2020-2021 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022. Trong báo cáo, thầy đã phân tích những thuận lợi cũng như những khó khăn trong năm học vừa qua. Bên cạnh việc tiếp cận, thay đổi phương pháp kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thì nhà trường cùng thầy cô cũng nỗ lực không ngừng trong tình hình dịch bệnh để mang lại những kết quả khá khả quan như sau: Nhà trường giữ vững chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2020-2025 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2; Chi bộ đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ; Nhà trường đạt tập thể tiên tiến cấp tỉnh; Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đoàn Thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp tỉnh; có 2 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, KHKT đạt giải nhì cấp tỉnh, TDTT có 3 HCV, 1 HCĐ; thi HSG cấp tỉnh đạt 7 giải; tỉ lệ Tốt nghiệp là 100% trong đó môn Toán nằm trong top 10 toàn tỉnh có tỉ lệ từ 8 điểm trở lên. Qua những thành tích đã đạt được, BGH đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ giáo viên nhà trường. Trên cơ sở đó, BGH tiếp tục xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ năm học mới. Trong quá trình báo cáo, thầy Hiệu trưởng đã phân tích rất kĩ những đổi mới trong năm học sắp tới nhằm định hướng tư tưởng cho đội ngũ giáo viên tiếp cận, chuẩn bị chu đáo cho công tác giảng dạy để tiếp tục tạo nên những thành tích vượt trội hơn nữa trong năm 2021-2022 này.
Về hoạt động của Công đoàn cơ sở, thầy Nguyễn Hữu Hậu_ CTCĐ, PHT nhà trường đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm học 2020-2021 và kế hoạch hoạt động năm 2021-2022. Trong năm học vừa qua, ngoài việc chăm lo đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, công đoàn nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, đẩy mạnh công tác hỗ trợ hoạt động “ Trường giúp trường” và được giám đốc sở tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh 2020-2021. Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh rất căng thẳng và phức tạp tại Tp. Hồ Chí Minh, công đoàn nhà trường cũng phối hợp với Công đoàn ngành khuyên góp rau củ tạo nên những chuyến xe 0 đồng gửi về vùng dịch. Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của công đoàn viên nhà trường tuy không nhiều nhưng đã thể hiện được tấm lòng, ý thức vì cộng đồng, đó là điều rất đáng trân trọng cần được phát huy hơn nữa.
Về hoạt động của Ban TTND, cô Trần Thị Thu Nhẫn đã thông qua báo cáo hoạt động năm học 2020-2021 và phương hướng hoạt động năm 2021-2022. Về cơ bản, Ban TTND đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý thức giữ gìn nề nếp kỉ luật, văn hoá nơi cơ quan của cán bộ giáo viên nhà trường. Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề tồn tại cần khắc phục như giờ giấc làm việc chưa đảm bảo, một số còn sử dụng ĐTDĐ trong cuộc họp, bộ phận bảo vệ còn lơ là trong công việc…Từ đó Ban TTND đã đề ra phương hướng hoạt động trong năm học mới để nâng cao chất lượng làm việc của đội ngũ giáo viên, công nhân viên nhà trường.
Về phần tham luận, Hội nghị được nghe hai giải pháp rất thiết thực với tình hình thực tiễn của nhà trường hiện nay gắn liền với sự đổi mới về quan điểm, nhận thức giáo dục, rèn luyện học sinh và những đổi mới về kiểm tra, đánh giá theo năng lực của học sinh nhằm phát huy tính chủ động, tích cực trong hoạt động dạy và học. Tham luận thứ nhất: Những giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng giáo dục của trường THPT Lê Thị Pha thích ứng yêu cầu phòng chống dịch Covid- 19 hiện nay. Trong tham luận, cô Võ Thị Hồng Thơm đã phân tích thực trạng và đề ra 5 giải pháp rất thiết thực và khả quan. Tham luận thứ hai: Giải pháp về giáo dục hướng nghiệp và kĩ năng về hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Lê Thị Pha gắn với nhu cầu phát triển hiện nay. Trong tham luận, cô Lê Thị Thuỷ cũng trình bày 7 giải pháp hữu hiệu nằm giúp nâng cao chất lượng công tác hướng ngiệp trong nhà trường đảm bảo định hướng đúng đắn cho học sinh trong việc chọn ngành, chọn nghề sau này.
Sau phần tham luận, CB-VC nhà trường sôi nổi tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đưa ra nhiều biện pháp để thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022. Thay mặt cho đoàn chủ tịch, thầy Nguyễn Đức Tín- Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu ý kiến, giải trình và tiếp tục hoàn thiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2021-2022.
Hội nghị cán bộ- viên chức của trường THPT Lê Thị Pha đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với những chỉ tiêu đã đề ra đồng thời kêu gọi toàn thể CB-VC phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh.
Sau đây là một số hình ảnh Hội nghị:

H1 : Đoàn chủ tịch và thư ký HN

H2 : Thầy Nguyễn Đức Tín – Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo năm học 2020-2021 và đề ra phương hướng năm học 2020-2021

H3: Thầy Nguyễn Hữu Hậu –CTCĐ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo hoạt động công đoàn năm học 2020-2021 và đề ra phương hướng năm học 2021-2022

H4 : CB-VC nhà trường dự hội nghị trực tiếp tại hội trường

H5 : CB-VC nhà trường dự hội nghị trực tuyến tại nhà

H6: Cô Trần Thị Thu Nhẫn – Trường ban TTND trình bày báo cáo hoạt động ban TTND năm học 2020-2021 và đề ra phương hướng năm học 2021-2022

H7 : Cô Võ Thị Hồng Thơm GV bộ môn Hóa trình bày tham luận

H8 : Cô Lê Thị Thủy GV bộ môn Lịch sử trình bày tham luận

H9 : GV được Giám đốc sở tặng giấy khen năm học 2020-2021

H10: GV đạt chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2020-2021

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH MỤC SGK LỚP 12 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Kèm theo: Danh mục SGK lớp 12 được lựa chọn tại Trường THPT Lê Thị …

THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 10 – NĂM HỌC 2024 – 2025

HÌNH THỨC: XÉT TUYỂN HỌC BẠ CẤP THCS

Trả lời