Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024: ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024: ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

            Sáng 5/9, cùng với khoảng 22 triệu học sinh cả nước, học sinh trường THPT Lê Thị Pha dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024…

            Về tham dự, động viên trong ngày Khai giảng năm học có đại diện chính quyền địa phương, Ban địa diện CMHS, các mạnh thường quân trên địa bàn Thành phố. 

            Trong niềm hân hoan chào năm học mới, Thầy và trò nhà trường được nghe những lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới học sinh, cán bộ, nhà giáo trong ngành: “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời. Các em, dù ở lứa tuổi nào, cấp học nào, miền núi hay đồng bằng, biên giới hay hải đảo xa xôi… hãy luôn xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời.

            Mỗi năm học là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân.

            Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, dân tộc Việt Nam, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu.

            Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, “sánh vai với các cường quốc năm châu” chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”.

            Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu. Giáo dục, rèn luyện các em là nhiệm vụ chung của nhà trường – gia đình và xã hội. Một quốc gia muốn phát triển phải có nền giáo dục chất lượng cao và đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển bền vững”.

            Mặc dù tại địa phương đang phải gánh chịu những khó khăn nhất định do mưa bão, thiên tai hoành hành, nhưng khí thế của ngày khai giảng không vì vậy mà giảm đi. Thầy và trò Trường THPT Lê Thị pha đã, đang và sẽ nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt, lấy thách thức làm động lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch giáo dục năm học 2023 – 2024 và những năm tiếp theo.

            Trong bài diễn văn khai giảng, Thầy Nguyễn Đức Tín – Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: “Năm học 2023 – 2024 là năm học thứ 2 áp dụng chương trình GDPT 2018, toàn thể CB – GV – NV và học sinh Nhà trường nhận thức rất rõ những thách thức, khó khăn khi tiếp cận: thiếu hụt ban đầu về trang thiết bị dạy học, sự bỡ ngỡ nhất định khi giảng dạy chương trình mới, hoàn cảnh kinh tế khó khăn của đại đa số gia đình học sinh…Tuy vậy, bằng quyết tâm cao nhất cùng với sự chung tay, chia sẻ của toàn bộ hệ thống chính trị địa phương, sự quan tâm của các cấp các ngành, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân,…thầy và trò Nhà trường chắc chắn sẽ làm nên một năm học thành công”.

            Sau tiếng trống khai trường của Lãnh đạo địa phương, niềm vui của các em học sinh càng được tăng lên gấp bội khi được đón nhận những tấm lòng vàng, những món quà, học bổng ý nghĩa ngay trước thềm năm học mới. Sự quan tâm của các mạnh thường quân một cách kịp thời đã tiếp thêm năng lượng tích cực để nhà trường càng kì vọng về một năm học mới – năm học đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

—Phạm Quang Chung—

 

About PHẠM QUANG CHUNG

Bạn đã đọc chưa?

GIẢI BƠI HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH LÂM ĐỒNG – NĂM 2024

           Trưa ngày 22/5/2024, Sở GD – ĐT Lâm Đồng đã …

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH MỤC SGK LỚP 12 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Kèm theo: Danh mục SGK lớp 12 được lựa chọn tại Trường THPT Lê Thị …

Trả lời