Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHOÁ 2019 – 2022

LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHOÁ 2019 – 2022

LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH CHO  HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHOÁ 2019 – 2022

           Trang sách học trò đã chính thức khép lại và cánh cửa cuộc đời đang mở ra. Đó cũng chính là giây phút báo hiệu mùa chia li đã đến cũng là lúc các em 12 rời ghế nhà trường bước đến một chân trời mới. Để ghi lại dấu ấn 12 năm cắp sách tới trường, ghi dấu lại kỉ niệm đầy mộng mơ, tinh nghịch và những năm đèn sách của các em, sáng nay, ngày 2/7/2022, trường THPT Lê Thị Pha long trọng tổ chức Lễ tri ân- Trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2019-2022.

Tháng năm rực rỡ đã sắp qua, các em sẽ rời xa vòng tay của cha mẹ, thầy cô để tiếp tục cuộc hành trình dài mang tên – Tự lập. Con đường phía trước nhiều hoa hồng nhưng cũng không ít chông gai, các em đang mong chờ từng ngày từng phút nhưng cũng không tránh khỏi lo âu, hồi hộp và cả sự nuối tiếc. Những cảm xúc ấy đã hiển hiện trên từng khuôn mặt của 147 học sinh hôm nay và được em Nguyễn Trần Như Phúc lớp 12A1 trao gửi đến các bạn, quí bậc phụ huynh, quí thầy cô giáo. Những lời tri ân, lời xin lỗi, lời hứa trong giờ phút chia tay thấm đượm bao ân tình.

Đặc biệt trong buổi lễ tri ân này, thầy Nguyễn Đức Tín – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các em trong thời gian qua. Đồng thời bằng quá trình công tác và sự trải nghiệm của mình trong nghề, thầy cũng có những lời dặn dò, những tâm sự với các em trước khi rời ghế nhà trường để bước vào môi trường học tập mới. Con đường phía trước còn dài, còn nhiều khó khăn, thử thách và cả rất nhiều cám dỗ, thầy cô mong các em hãy tự tin, có đủ hiểu biết để đương đầu với những sóng gió ngoài kia. Mái trường Lê Thị Pha luôn là nơi ghi dấu những tháng năm rực rỡ nhất, có buồn đấy, vui đấy, có khó nhọc đấy nhưng đó là dấu ấn đặc biệt, những kí ức ngọt ngào, hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta, đó cũng sẽ là hành trang để em vững bước trên chặng đường phía trước.

Giây phút xúc động nhất ngày hôm nay có lẽ là lúc các em được nghe bài hát “Gánh mẹ” và cài hoa lên áo cho quí phụ huynh để bày tỏ tình cảm của mình trước công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Những giọt nước mắt đã lăn trên khuôn mặt đầy xúc động của các em. Có những em học sinh đã thực sự trưởng thành khi âm thầm chuẩn bị riêng cho cha mẹ những bó hoa, những món quà, trao gửi những cái ôm, những lời tâm sự sâu trong đáy lòng mà lâu nay các em vẫn cất giữ.

Những cơn mưa cứ dội xuống từng hồi, có lẽ thời tiết cũng có cùng tâm trạng với cuộc chia tay này. Nhìn những khuôn mặt ngô nghê, những tâm sự buồn vui tuổi học trò, các em đã khiến các thầy cô tìm về một thời áo trắng tinh khôi. Đó cũng là tâm trạng của cô Lê Thị Thuỷ- Giáo viên bộ môn Lịch sử và là GVCN lớp 12A3. Qua 1 năm gắn bó với lớp, cô đã có những tâm sự, những lời dặn dò sâu sắc, hữu ích. Cô thay mặt cho toàn thể thầy cô giáo mong các em có một kì thi thành công và hơn nữa mong các em trưởng thành vững bước.

Và đồng hành cùng các em, là những bậc phụ huynh, những người làm cha làm mẹ ngày đêm mong mỏi được gặt hái hoa thơm, quả ngọt mà mình đã vun trồng, chăm sóc. Bác Nguyễn Xuân Nhã – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô đã dạy dỗ, uốn nắn các em. Bác cũng thay mặt cho bậc cha mẹ dặn dò, bày tỏ lòng mong mỏi, sự kì vọng vào thành công của các em học sinh trong kì thi sắp tới.

Sau buổi lễ tri ân này, các em chính thức bỏ lại tà áo dài trắng, hàng ghế đá, góc cây sân trường, những buổi lỡ trốn học, những lần vô tình với bạn bè, những lúc có lỗi với thầy cô. Bởi vậy các anh chị lớp 12 cũng dặn dò các em khối dưới và đại diện các em khối 10, 11 cũng có lời chúc, những bó hoa tươi thắm trao nhau. Đấy là những tình cảm rất giản dị, mộc mạc mà vô cùng đáng yêu của tuổi học trò. Đặc biệt em Hà Nữ Ánh Minh, một học sinh xuất sắc đại diện cho anh chị 12 đã trao lại ngọn đuốc với kì vọng sẽ tiếp sức cho các em tiếp tục nỗ lực trên con đường học vấn. Ngọn lửa thắp lên đã cháy bùng những cảm xúc và nhen nhóm biết bao niềm tin, hi vọng cho tất cả chúng ta.

Mười hai năm đèn sách, một qúa trình cố gắng, nỗ lực không ngừng cuối cùng cũng mang đến những thành quả tốt đẹp. Để động viên, khích lệ và ghi nhận những thành quả ấy, nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 10 học sinh có thành tích xuất sắc trong ba năm học vừa qua. Và buổi lễ tri ân cũng khép lại với những tình cảm ấm áp của tình thầy trò, bạn bè, trường lớp. Các em thân yêu! Một lần nữa, toàn thể các thầy cô luôn hướng về các em, mong các em có một kì thi thành công rực rỡ, mong các em vững bước trên con đường mình đã chọn và bất cứ khi nào ngôi trường THPT Lê Thị Pha cũng luôn giang rộng vòng tay đón chào các em trở về hội ngộ.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Phần ca nhạc chào mừng

Phần phát biểu chia tay các em học sinh của Thầy Nguyễn Đức Tin – Hiệu trưởng

Phần phát biểu dặn dò các em học sinh của Cô Lê Thị Thuỷ – Đại diện GVCN

Phần phát biểu cảm ơn của em  Như Phúc – Đại diện HS khối 12

Phần phát biểu chúc mừng của Đại diện HS khối 11 gửi đến Anh chị lớp 12

Phần tri ân của đại diện các em học sinh lớp 12 gửi đến GVCN

Phần tri ân của các em học sinh lớp 12 gửi đến Cha, Mẹ.

Anh chị Lớp 12 truyền ngọn lửa truyền thống cho đàn em thân yêu.

Phần tri ân của Phụ huynh gửi đến nhà trường.

 

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ra mắt tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông”.

      Sáng này 26/3/2024, tại Trường THPT Lê Thị Pha đã diễn ra …

NGOẠI KHÓA “VUI TẾT – ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN 2024”

          Sáng ngày 06/02/2024 (ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão), …

Trả lời