TIN NÓNG
Trang chủ / TỔNG QUAN / CƠ CẤU TỔ CHỨC / CHI BỘ / SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÍ II/2022

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÍ II/2022

NĂNG LỰC CÔNG TÁC XÃ HỘI TRONG NHÀ TRƯỜNG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Chiều ngày 24/06/2022, chi bộ trường THPT Lê Thị pha dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Tín_Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tiến hành sinh hoạt chuyên đề quý II với nội dung: Năng lực công tác xã hội trong nhà trường giai đoạn hiện nay.

Được sự phân công của chi bộ, đồng chí Trần thị Hoài Thu đã nghiên cứu, tìm hiểu, chắp bút trình bày trước chi bộ nội dung của chuyên đề ngắn gọn, khoa học, phù hợp với tình hình thực tiễn tại trường. Qua quá trình được tập huấn, nghiên cứu,  đồng chí Thu đã cung cấp những hiểu biết nhất định trong nội hàm của chuyên đề giúp cho toàn thể đảng viên hiểu sâu sắc hơn vấn đề công tác xã hội trong nhà trường. Trong chuyên đề, đồng chí cũng phân tích những việc nhà trường đã làm được trong thời gian qua và những khó khăn trong quá trình thực hiện cần được tư vấn, hỗ trợ và chung tay góp sức của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đặc biệt là sự tiên phong của đảng viên trong chi bộ.

Sau phần trình bày của đồng chí Thu, chi bộ đã tham gia đóng góp ý kiến rất sôi nổi. Trong đó, những ý kiến của đồng chí Chung, đồng chí Khánh, đồng chí Hậu, đồng chí Lâm, đồng chí Thuỷ đã phân tích sâu hơn và đưa ra những giải pháp rất thiết thực, phù hợp với đối tượng học sinh, tình hình thực tiễn tại trường.

Sau phần góp ý, đồng chí Nguyễn Đức Tín đã nhận xét và kết luận về chuyên đề như sau: thứ nhất, đồng chí Tín đã ghi nhận, đánh giá cao quá trình tìm tòi, nghiên cứu và sự tự tin, đĩnh đạc trong quá trình trình bày chuyên đề của đồng chí Thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp rất tâm huyết của các đồng chí trong chi bộ; thứ hai, đồng chí Tín cũng gợi mở về những vấn đề trong năm học tới nhà trường, cán bộ, giáo viên cần chú ý hơn để năng lực công tác xã hội trong nhà trường được nâng cao, đạt hiệu quả. Đặc biệt cần chú ý đến những khó khăn của học sinh trong chọn ngành nghề, những vướng mắc trong quá trình phát triển tâm sinh lí, cách để tự bảo vệ bản thân, cách xử lí tình huống để giải quyết những mâu thuẫn phát sinh… Muốn làm tốt được tất cả những vấn đề trên, giáo viên chúng ta cần có nhận thức đúng đắn, không ngừng học hỏi để nâng cao sự hiểu biết của bản thân về nhiều lĩnh vực trong đời sống, cập nhật những thông tin, kiến thức mới mẻ hằng ngày, cần có sự cộng hưởng từ nhiều phía như nhà trường, gia đình, xã hội và đặc biệt là tinh thần chủ động của các thầy cô là đảng viên trong chi bộ.

Sau đây là một số hình ảnh buổi sinh hoạt:

 

Đ/c : Nguyễn Đức Tín- Bí thư chi bộ

Đ/c : Trần Thị Hoài Thu báo cáo chuyên đề

Tập thể chi bộ trường THPT Lê Thị Pha tham gia sinh hoạt chuyên đề

 

 

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ II NĂM 2023

            Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục có ý nghĩa lý luận và …

Triển khai cuộc thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trả lời