Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀ TRI ÂN TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12

TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀ TRI ÂN TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12

            Sáng 29/5/2023, trong không khí tràn đầy niềm hân hoan, phấn khởi, thầy và trò trường THPT Lê Thị Pha long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2022 – 2023 và tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2020 – 2023.

Về tham dự và động viên trong buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND xã Đại Lào, các ông bà trong Ban đại diện CMHS nhà trường.

            Thay mặt Hội đồng Nhà trường, Thầy Nguyễn Đức Tín – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo Tổng kết năm học 2022 – 2023.

            Trải qua những năm rất khó khăn do đại dịch COVID 19 gây ra, năm học này, Thầy và trò Nhà trường đã đạt được nhiều những thành tích đáng khích lệ, dần khẳng định vị thế vững chắc và chất lượng giáo dục trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn Thành phố Bảo Lộc. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ CB – GV – NV và toàn thể học sinh Nhà trường, trong năm học vừa qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã có bước phát triển vượt bậc. Các em học sinh được tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát huy năng lực của bản thân.

             Đối với các em học sinh 10, là năm đầu tiên tiên tiếp cận và học theo chương trình GDPT 2018 nhưng các em cũng đã rất cố gắng để đáp ứng những yêu cầu cần đạt của chương trình, tỉ lệ xếp loại hạnh kiểm từ mức Đạt trở lên là 99,54%, xếp loại học lực Đạt trở lên là 96,35%. Với học sinh lớp 11 và 12, tỉ lệ xếp loại từ trung bình trở lên về hạn kiểm và học lực lần lượt là 98,20% và 95,58%. Đặc biệt, tổng số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2022 – 2023 tăng nhiều so với năm học trước (69 học sinh giỏi). Trong năm học 2022 – 2023, Đoàn trường cũng ghi nhận nhiều tấm gương “học sinh 3 tốt”.

            Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, kết quả rực rỡ này có được còn là nhờ vào sự đóng góp thầm lặng của các thầy cô giáo và đội ngũ cán bộ – nhân viên nhà trường. Các thầy cô không những giỏi về chuyên môn mà còn luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tận tâm với nghề, yêu thương học sinh, giành hết tâm huyết để giúp các học sinh tiến bộ trong học tập, rèn luyện.

            Nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Lãnh đạo ngành giáo dục Tỉnh, chính quyền xã Đại Lào, các mạnh thường quân và của Phụ huynh học sinh các khối lớp. Sự quan tâm đó là sự động viên, khích lệ rất lớn để Thầy và trò Nhà trường tiếp tục phấn đấu, đưa trường THPT Lê Thị Pha ngày càng phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo.

            Phần sau của buổi lễ là không khí xúc động, bồi hồi khi Nhà trường tổ chức lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2020 – 2023.

            Đã ba năm chúng em học dưới mái trường này, ba năm chúng em gắn bó với thầy cô, ba năm chúng em được trưởng thành dưới vòng tay yêu thương, dưới sự dìu dắt, nâng đỡ, sự dạy bảo tận tình của thầy cô. Tất cả chúng em đều cảm thấy mình thật sự may mắn và tự hào khi được sống và học tập dưới mái nhà chung này. Nơi đây chúng em đã được thầy cô trang bị cho một nền tảng kiến thức vững chắc bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan, cứng nhắc. Nhưng bằng tất cả lòng yêu thương, sự tâm huyết, thầy cô cứ thế lôi cuốn sự chăm chú của chúng em. Có thể chúng em không nhớ hết từng bài giảng ấy nhưng chúng em sẽ không thể quên những dáng hình tận tụy bên bục giảng thân quen. Thầy cô đã âm thầm lặng lẽ suốt cuộc đời mình chở biết bao nhiêu chuyến đò tri thức cập bến tương lai. May mắn thay chúng em là những người ngồi trên chuyến đò ấy. Chúng em đã được truyền dạy không chỉ kiến thức trong sách vở mà cả bài học làm người. Với phương châm “dạy làm người trước khi dạy chữ” thầy cô đã uốn nắn cho chúng em từng chút một, từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Thầy cô dạy cho chúng em biết yêu thương, chia sẻ, dạy cho chúng em biết chấp nhận thất bại và dạy cho chúng em biết đứng lên khi vấp ngã…. Còn nhiều lắm những yêu thương… còn nhiều lắm những bài học sâu lắng. Công ơn lớn lao của thầy cô chúng em khó có thể đền đáp được.Vậy mà có những lúc chúng em đã khiến thầy cô phải buồn lòng bởi những lỗi lầm mình gây ra. Những lúc ấy thầy cô vẫn luôn rộng lòng tha thứ cho những suy nghĩ bồng bột, cho những hành động dại dột của tuổi học trò, cho chúng em cơ hội để sửa chữa lỗi lầm. Công ơn của thầy cô làm sao có thể kể hết bằng trang giấy, nét bút này. Xin cho phép chúng em được gửi tới thầy cô những lời tri ân sâu sắc nhất trong giây phút thiêng liêng của buổi lễ ngày hôm nay. Cảm ơn thầy cô, những người những người cha người mẹ đã không quản ngại khó khăn, vất vả để dìu dắt, che chở cho chúng em, cho chúng em nền tảng vững chắc bước vào đời. Cảm ơn thầy cô cho chúng em có cơ hội bày tỏ tấm lòng của mình. Chúng em sẽ mãi khắc ghi trong lòng công ơn của thầy cô. Và chúng em tin rằng dưới sự dìu dắt của thầy cô, dù có gặp bao sóng gió thì những chuyến đò tiếp theo cũng sẽ cập bến bờ hạnh phúc.”Lời phát biểu tri ân của học sinh lớp 12 đã phần nào nói lên tình cảm của các em với Thầy cô và mái trường THPT Lê Thị Pha.

            Thầy Hiệu trưởng cũng ân cần căn dặn các em học sinh khối 12:

            “Là người trưởng thành, các em hãy tự lập. Tự lập để tự chủ và từ tự chủ các em sẽ biết tới sự màu nhiệm của hai tiếng tự do!

            Là người trưởng thành, các em hãy sống có trách nhiệm, dám làm dám chịu. Từ nay, các em sẽ đi bằng đôi chân của mình, trên con đường bản thân mình lựa chọn. Hãy mạnh dạn, vì cứ đi là sẽ đến!

            Là người trưởng thành, các em hãy biết yêu thương và cống hiến. Các em sẽ nhận được rất nhiều niềm vui khi biết yêu thương và nhận về rất nhiều khi các em biết chia sẻ!”

           Năm học 2022 – 2023 đã khép lại với nhiều dấu ấn sâu sắc, trong cái nắng oi ả của mùa hè, trong tiếng râm ran của lũ ve. Thành quả của quá trình giáo dục được thể hiện rõ ràng nhất trong những giọt nước mắt ngắn dài trên gò má của các cô cậu học trò 12 sắp chia xa cha mẹ, thầy cô, mái trường, bạn bè. Các em đã trưởng thành, các em đã sẵn sàng cho một cuộc hành trình mới, hành trình chinh phục ước mơ!

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

(Phạm Quang Chung)

About PHẠM QUANG CHUNG

Bạn đã đọc chưa?

GIẢI BƠI HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH LÂM ĐỒNG – NĂM 2024

           Trưa ngày 22/5/2024, Sở GD – ĐT Lâm Đồng đã …

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH MỤC SGK LỚP 12 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Kèm theo: Danh mục SGK lớp 12 được lựa chọn tại Trường THPT Lê Thị …

Trả lời