Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP “ HIỂU MÌNH – HIỂU NGHỀ – SÁNG TƯƠNG LAI”

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP “ HIỂU MÌNH – HIỂU NGHỀ – SÁNG TƯƠNG LAI”

        Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động vô cùng quan trọng trong trường phổ thông. Thông qua hoạt động này, các em học sinh sẽ được hỗ trợ lựa chọn và phát triển nghề nghiệp phù hợp với khả năng, sở thích của cá nhân, đồng thời thoả mãn nhu cầu nhân lực cho tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp trong nước. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trường Đại học và cũng có rất nhiều ngành nghề khác nhau khiến các em không tránh khỏi sự phân vân và cả những sai lầm khi lựa chọn. Nhiều em đã lựa chọn theo cảm tính, do bạn bè rủ rê, do gia đình ép buộc thậm chí do “nổi hứng” nhất thời. Việc lựa chọn nghề nghiệp sai lầm dẫn đến rất nhiều những hệ lụy sau này ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân các em và cũng ảnh hưởng đến sự cân bằng, phát triển của xã hội. Bởi vậy hoạt động hướng nghiệp trong trường phổ thông rất được chú trọng và nhà trường cũng tạo điều kiện thuận lợi để các em có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các trường Đại học, Cao đẳng trong mỗi dịp tuyển sinh.

        Với tinh thần ấy, sáng ngày 23/01/2021 trường THPT Lê Thị Pha đã đón tiếp ban tuyển sinh của các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng,…khu vực phía Nam để tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 của nhà trường. Đại diện các trường đã có những trao đổi rất thiết thực và hữu ích với các em. Những câu hỏi vướng mắc, những trăn trở của các em đều được giải đáp thỏa đáng. Đồng thời ban tư vấn tuyển sinh còn phân tích chính xác thực trạng về vấn đề nghề nghiệp trong xã hội hiện tại, đưa ra những lời khuyên giúp các em học sinh nhận rõ được vấn đề. Buổi tư vấn diễn ra rất sôi nổi, các em học sinh vô cùng hào hứng với cách tư vấn, trò chuyện của ban tuyển sinh. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa với các em, nhất là học sinh khối 12 khi các em đang đứng trước ngưỡng cửa của sự chọn lựa nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt với học sinh trường THPT Lê Thị Pha khi lực học các em còn yếu, tỉ lệ đậu vào các trường Đại học trọng điểm không nhiều thì thông qua buổi tư vấn này, các em càng nhận rõ ràng hơn mình nên làm gì trong thời gian sắp tới.

        Mặc dù thời gian buổi tư vấn diễn ra đến quá trưa, nhưng tất cả các thầy cô, ban tư vấn, các em học sinh vẫn tràn đầy năng lượng trong không khí trao đổi thân thiện, nhiệt tình và thiết thực. Nhà trường hi vọng sẽ còn được đón tiếp sự trở lại của ban tư vấn tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng trong những năm học tới.

        Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

GIẢI BƠI HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH LÂM ĐỒNG – NĂM 2024

           Trưa ngày 22/5/2024, Sở GD – ĐT Lâm Đồng đã …

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH MỤC SGK LỚP 12 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Kèm theo: Danh mục SGK lớp 12 được lựa chọn tại Trường THPT Lê Thị …

Trả lời