Trang chủ / CHUYÊN MÔN / Chuyên đề Văn học dân gian Việt Nam: “Truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ”

Chuyên đề Văn học dân gian Việt Nam: “Truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ”

        Để hưởng ứng đợt phát động thi đua “ Dạy tốt – học tốt” nhằm kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2020), sáng nay (23/10/2020), tổ Văn – Sử – Địa – GDCD đã tiến hành tiết dạy chuyên đề về Văn học dân gian Việt Nam với bài dạy minh hoạ “Truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ”.

        Thực hiện theo công văn số 6421 cảu Bộ GD&ĐT về đổi mới phương pháp, kiểm tra đánh giá nhằm phát huy năng lực của học sinh, nhóm Ngữ Văn đã cùng nhau thiết kế, xây dựng chuyên đề theo tinh thần trên và đã chọn những phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, phù hợp với nội dung bài học nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Các em học sinh được giao nhiệm vụ đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ học tập, có những sáng tạo và linh hoạt trong việc tiếp cận, lĩnh hội kiến thức. Dưới sự dẫn dắt của cô Ngô Thị Thương, tiết học với phương pháp chủ đạo là phương pháp mảnh ghép nên hầu như kiến thức được các em chủ động trao nhau. Trong quá trình trao đổi, nhiều học sinh đã mạnh dạn đưa ra ý kiến phản hồi hoặc thắc mắc. Những vấn đề còn thiếu sót đã được giáo viên góp ý và hoàn thiện. Với sự linh hoạt và sáng tạo của cả thầy và trò, tiết học diễn ra rất thành công, đa số các em rất hứng thú hăng say phát biểu xây dựng bài, đóng góp ý kiến, nắm được kiến thức cơ bản. Sự thành công của tiết học đã thắp lửa và tạo động lực cho giáo viên trong nhà trường tiếp tục tìm tòi, sáng tạo hơn nữa trong công tác giảng dạy để đưa chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng đi lên.

        Sau đây là một số hình ảnh của lớp học: 

Phần khởi động

Phần học sinh thảo luận lại kiến thức đã chuẩn bị

Các nhóm tiến hành trao đổi theo phương pháp mảnh ghép

Phần kiểm tra lại kiến thức đã trao đổi giữa các nhóm

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2023) VÀ 137 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 – 01/5/2023)

     Ngày 30/4/1975, đại thắng Mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc …

TUYÊN TRUYỀN VỀ BIỂN – ĐẢO VIỆT NAM

          Hòa chung không khí hào hùng cả nước đang hướng …

Trả lời