Trang chủ / TỔNG QUAN / CƠ CẤU TỔ CHỨC / CHI BỘ / SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I NĂM 2023

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I NĂM 2023

NHỮNG THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN, GIẢI PHÁP  THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Chiều ngày 2/3/2023, chi bộ trường THPT Lê Thị Pha đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý I với chủ đề: Những thuận lợi, khó khăn, giải pháp thực hiện chương trình GDPT 2018 do đồng chí Nguyễn Thị Xuân nghiên cứu và trình bày.

Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của đồng chí Bí thư Nguyễn Đức Tín, đồng chí Phó bí thư Nguyễn Hữu Hậu  cùng toàn thể đảng viên chi bộ.

Trong chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Xuân đã trình bày rất khoa học, rõ ràng về thực trạng những thuận lợi, khó khăn và những giải pháp khi áp dụng chương trình GDPT 2018 trong nhà trường hiện nay. Mặc dù nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường, của đồng nghiệp, sự trang bị CSVC, sự tìm tòi nỗ lực của thầy và trò nhưng chương trình mới thực sự còn rất nhiều vướng mắc trong năm đầu thực hiện. Chủ yếu do lượng kiến thức khá nhiều và mới mẻ, phương pháp tiếp cận nhiều thay đổi, đối tượng học sinh còn yếu, kĩ năng tự tìm tòi còn hạn chế, trang thiết bị chưa đáp ứng được yêu cầu của việc học và kiểm tra, đánh giá…Bởi vậy trong chuyên đề đồng chí Xuân đã đưa ra 5 giải pháp: Đổi mới nhận thức, tư duy của học sinh và giáo viên, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá phù hợp với đối tượng và mục tiêu bài học, vận dụng đa dạng kĩ thuật dạy học chú trọng vào mô hình dạy học kết hợp, tăng cường đổi mới sinh hoạt chuyên môn nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai kế hoạch dạy học, đặc biệt giáo viên cần chủ động tìm tòi, trau dồi kiến thức để tìm hướng khắc phục những khó khăn.

Nội dung trong chuyên đề vô cùng gần gũi và thiết thực. Vì vậy đã nhận được sự đóng góp sôi nổi của toàn thể chi bộ. TTCM của các tổ cũng đã có những bổ sung cho chuyên đề và cũng phân tích thêm những khó khăn theo đặc thù từng bộ môn. Đặc biệt đồng chí Bí thư Nguyễn Đức Tín đã có những kết luận rất chặt chẽ, xác đáng đối với chuyên đề. Đồng chí đã ghi nhận quá trình tìm hiểu, nghiên cứu của đồng chí Xuân. Đánh giá cao nội dung chuyên đề với bố cục khá logic, hợp lí; nội dung cô đọng, thiết thực; những biện pháp thực hiện khả quan phù hợp với đối tượng học sinh và tình hình thực tiễn tại trường. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới toàn thể cán bộ, giáo viên và đặc biệt là đội ngũ đảng viên phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong trong việc tiếp cận, đổi mới để tạo ra sự thay đổi toàn diện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường và cho ngành giáo dục nói chung.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt:

Đ/c Nguyễn Thị Xuân – TTCM Tổ Ngoại ngữ – TD-QP trình bày chuyên đề quí I năm 2023.

Tập thể chi bộ trường THPT Lê Thị Pha tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Đ/c Nguyễn Đức Tín – Bí thư chi bộ kết luận chuyên đề quí I năm 2023.

 

 

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ II NĂM 2023

            Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục có ý nghĩa lý luận và …

Triển khai cuộc thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trả lời