Chào tháng 11!

          Nếu như ai đã từng trải qua những năm tháng cắp sách đến trường hẳn không thể nào quên được những dấu ấn, những kỉ niệm về cành phượng vĩ, góc cây bàng, hàng ghế đá, nắng sân trường… đã gắn bó với tuổi học trò bao yêu dấu. Và càng không thể nào quên tháng 11- Tháng đong đầy bao kỉ niệm, tháng tri ân thầy cô, những người đưa đò miệt mài, cần mẫn.

          ” Tháng 11 về, mùa tri ân thầy cô lại đến. Lật từng ngăn kí ức trong tim, phủi nhẹ lớp bụi thời gian, bao cảm xúc rưng rưng ùa về như từng cơn sóng nhỏ miên man mãi…”

          Bước vào tháng 11, ngôi trường THPT Lê Thi Pha như được thổi vào một luồng sinh khí mới. Các em học sinh bên cạnh việc thi đua học tốt để gặt hái được những bông hoa điểm 10 còn tích cực tham gia các phong trào do nhà trường tổ chức. Bên cạnh đó, chúng ta thấy một sự chuyển mình khá rõ của đội ngũ giáo viên nhà trường. Các hoạt động thi đua dạy tốt, chuyên đề, ngoại khóa, hội giảng, thao giảng được tăng cường mạnh mẽ. Hoạt động của cả thầy và trò đã tạo nên một không khí sôi nổi, năng động tràn đầy năng lượng cho tháng 11 đầy ý nghĩa này.

         Thứ bảy tình nguyện – Ngày chủ nhật xanh

          Đây là hoạt động khởi động cho chương trình tháng 11 của Đoàn thanh niên, với thông điệp “ Giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp là góp phần bảo vệ chính chúng ta”. Hoạt động đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, hăng hái của các em học sinh cùng các thầy cô giáo. Qua một ngày lao động, toàn bộ khu vực trong khuôn viên trường, xung quanh trường được dọn dẹp sạch sẽ, giữ gìn được cảnh quan trường học. Đồng thời cũng là dịp để các em học sinh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan nhà trường nói riêng và nơi công cộng nói chung.

 

 

 

 

 

 

          Chương trình tình nguyện xã hội

          Đây là hoạt động do xã Đại Lào tổ chức, xã đã kêu gọi sự tham gia của các trường học trên địa bàn cùng hưởng ứng. Và trường THPT  Lê Thị Pha đã cử một số học sinh đại diện tham gia trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Món quà tuy không lớn nhưng những hành động thiết thực ấy là nguồn động viên không nhỏ đến các gia đình. Đồng thời các em học sinh có thêm sự trải nghiệm về cuộc sống xung quanh, hiểu thấu hơn để biết trân trọng hơn.

 

           Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019

          Cùng với “ Hội thi an toàn giao thông 2019” được tổ chức vào ngày 3/10 vừa qua, trường THPT Lê Thị Pha tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đặc biệt, sáng thứ hai vừa qua, cô Trần Thị Hoài Thu đã thay mặt cho thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh đọc bài diễn văn tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Và một lần nữa các em học sinh có những giây phút lắng đọng để nhận thấy hậu quả vô cùng nghiêm trọng do tai nạn giao thông gây ra, một lần nữa lại cảnh tỉnh mỗi chúng ta cần có ý thức trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông.

 

 

 

 

          Hoạt động thi đua “Dạy tốt- học tốt”

          Để kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THPT Lê Thị Pha đã phát động phong trào “ Dạy tốt – học tốt”. Các lớp thi đua đăng kí tiết học tốt, tuần học tốt và tháng học tốt rất hăng hái. Không khí lớp học sôi nổi hẳn lên, các em nghiêm túc hơn, chuẩn bị bài vở kĩ hơn, chăm chỉ học bài và hăng hái tiếp nhận nhiệm vụ học tập. Đặc biệt để góp phần vào sự chuyển biến của ngành giáo dục nói chung trong việc đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện các chuyên đề, ngoại khóa, hội giảng và thao giảng cũng được tăng cường. Và 100% các bài dạy chuyên đề, chủ đề, hội giảng, thao giảng, bài học minh họa đều sử dụng phương pháp dạy học tích cực nhằm định hướng, phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Những giờ hoạt động của học sinh đã tạo ra một bầu không khí mới, một niềm tin và động lực mới cho cả thầy và trò trường THPT Lê Thị Pha trong quá trình hội nhập tiếp cận với phương pháp, kĩ năng dạy học mới nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy và chất lượng giáo dục nói chung.

 

 

 

                 Hội diễn văn nghệ với chủ đề ” Tri ân người khai sáng”

                   Đây là hoạt động lớn nhất trong tháng, thu hút sự tham gia của toàn bộ học sinh các lớp. Các tiết mục được đầu tư rất công phu đã đem đến cho đêm công diễn một không khí tưng bừng, náo nhiệt. Các lớp theo đúng tinh thần đã chọn tập những tiết mục đúng với chủ đề. Các em có sự chuẩn bị nghiêm túc, đầu tư bài bản cả về vũ đạo lẫn trang phục. Thực sự những tiết mục được công diễn đã làm mãn nhãn người xem. Đặc biệt về dự đêm công diễn văn nghệ còn có sự tham gia của các trường: Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Bảo Lộc, THCS Hồng Bàng, THCS Đại Lào, THCS Phan Bội Châu. Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra thành công và đầy ý nghĩa với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đó là thay những bó hoa tươi thắm dâng tặng, những lời tri ân đến thầy cô nhân dịp Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

 

 

 

 

          Tọa đàm kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam

          Hòa trong trong không khí tưng bừng cả nước kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11, trường THPT Lê Thị Pha cũng long trọng tổ chức buổi toạ đàm. Tham dự buổi lễ có các quý vị đại biểu đại diện UBND xã Đại Lào, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, thầy Trần Hòa Bình, thầy Nguyễn Đình Trình nguyên là Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Hữu Dũng nguyên là Phó Hiệu trưởng và thầy Phạm Tấn Phước nguyên là giáo viên đã về hưu.

         Trong buổi tọa đàm, thầy Nguyễn Đức Tín – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao lại danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho cô Bùi Thị Hồng Nhung, đây là niềm vinh dự của nhà trường và đặc biệt là niềm vui, hạnh phúc của cá nhân cô. Buổi tọa đàm diễn ra đơn giản, ấm cúng và đầy ý nghĩa với những dòng tâm sự, những trăn trở về nghề, lòng nhiệt huyết và những kì vọng đang còn dang dở. Những bài thơ, những điệu múa, những bài hát một lần nữa lại vang lên để chào đón một ngày thật ý nghĩa này.

\  

 

 

 

  

 

 

 

 

Sơ kết, phát thưởng hoạt động tháng 11/2019 

 

          Tháng 11 đã sắp khép lại nhưng âm vang của nó vần cứ cháy mãi trong mỗi chúng ta về niềm yêu nghề, gắn bó và sự tâm huyết với nghề. Chính những niềm vui ấy, là động lực thôi thúc những người “nghệ sĩ trên mục giảng” , “người chiến sĩ trên mặt trận giáo dục” vượt qua mọi thách thức, khó khăn để tiếp tục, vững bước trên con đường trồng người và tiếp tục hoàn thành sứ mệnh, sự nghiệp cao cả của người thầy mà Đảng  – Nhà nước và nhân dân giao cho. Và nhân dịp ngày trọng đại này, xin kính chúc quý thầy cô giáo đã, đang công tác trên mọi miền đất nước nói chung và thầy cô giáo trường THPT Lê Thị Pha nói riêng luôn tràn đầy hạnh phúc, nhiệt huyết với nghề, luôn tận tâm và có nhiều hiến kế để đem đến một sự khởi sắc cho ngôi trường thân yêu Lê Thi Pha nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

GIẢI BƠI HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH LÂM ĐỒNG – NĂM 2024

           Trưa ngày 22/5/2024, Sở GD – ĐT Lâm Đồng đã …

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH MỤC SGK LỚP 12 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Kèm theo: Danh mục SGK lớp 12 được lựa chọn tại Trường THPT Lê Thị …

Trả lời