Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / GẶP MẶT PHHS VÀ HỌC SINH KHỐI 10 – NĂM HỌC 2023 – 2024

GẶP MẶT PHHS VÀ HỌC SINH KHỐI 10 – NĂM HỌC 2023 – 2024

            Sáng ngày 02/8/2023, Trường THPT Lê Thị Pha đã tổ chức gặp mặt Học sinh, phụ huynh học sinh khối lớp 10 năm học 2023 – 2024.

            Buổi gặp mặt có sự tham gia của BGH Nhà trường, BCH Đoàn trường, các TTCM, các thầy cô dự kiến là GVCN  năm học 2023 – 2024, hơn 200 học sinh khối lớp 10 và Phụ huynh của các em.

            Năm học 2023-2024 là năm thứ hai học sinh lớp 10 học Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ngoài các môn học bắt buộc, các em được tự chọn một tổ hợp môn do nhà trường xây dựng dựa trên các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, giáo viên hiện có của Nhà trường.

            Tuy nhiên, việc học sinh lựa chọn như thế nào để phù hợp với khả năng, sở thích và định hướng nghề nghiệp sau này khiến nhiều học sinh lúng túng.

            Trong buổi gặp mặt, Thầy Nguyễn Đức Tín – Hiệu trưởng Nhà trường đã trao đổi tới PHHS và Học sinh một số nội dung:

             – Phân biệt môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng an ninh, Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp, Nội dung giáo dục của địa phương) và môn tự chọn (Vật lí, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học, Mỹ thuật, Âm nhạc).

            – Giúp học sinh và phụ huynh học sinh hiểu rõ, theo quy định tại Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT, tất cả các môn đều được tính điểm như nhau, không phân biệt môn chính, môn phụ.

             – Giúp học sinh nhìn nhận lại khả năng học tập của mình ở tất cả các môn học ở cấp THCS, đây là nền tảng cơ bản để các em lự chọn đúng tổ hợp các môn tự chọn, tránh chọn theo cảm tính, chọn theo bạn bè…

             Thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh, nếu các em lựa chọn tổ hợp môn không phù hợp thì cuối năm lớp 10, sang lớp 11 có thể chuyển đổi bằng một tổ hợp môn khác phù hợp hơn. Tuy vậy, việc học sinh thay đổi tổ hợp môn cuối năm thì các em sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập. Học sinh phải học để hoàn thành chương trình môn mới suốt thời gian hè. Sau đó các em phải được kiểm tra, đánh giá, nếu đạt yêu cầu theo quy định thì mới đủ điều kiện chuyển sang tổ hợp môn mới. Chính vì vậy, việc lựa chọn đúng ngay từ đầu sẽ tránh được nhũng hệ lụy phức tạp sau này.

            Cuối buổi gặp mặt, Nhà trường đã phát phiếu cho PHHS và học sinh để tiến hành thảo luận, đăng kí cho năm học 2023 – 2024.

            Sau đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

 

– Phạm Quang Chung- 

About PHẠM QUANG CHUNG

Bạn đã đọc chưa?

GIẢI BƠI HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH LÂM ĐỒNG – NĂM 2024

           Trưa ngày 22/5/2024, Sở GD – ĐT Lâm Đồng đã …

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH MỤC SGK LỚP 12 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Kèm theo: Danh mục SGK lớp 12 được lựa chọn tại Trường THPT Lê Thị …

Trả lời