Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / Hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – Trường THPT Lê Thị Pha

Hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – Trường THPT Lê Thị Pha

Hãy yêu thương và yêu thương thật nhiều khi còn có thể

Sáng nay, khi tia nắng len lỏi qua những tán lá trước sân trường, lũ học trò đang hồ hởi đón một tuần học mới, thầy cô giáo cũng như được thổi một ít nắng ấm sớm mai. Cảnh vật và con người như hòa quyện với nhau thân quen mà ấm áp. Và những ca từ ấy “Cho con gánh mẹ một lần, một đời mẹ đã tảo tần gánh con… Mẹ ơi! Sóng biển dạt dào, con sao gánh hết công lao một đời…”. Có gì đó sâu lắng và nghẹn lại trong mỗi chúng ta.

Không khí buổi chào cờ đầu tuần hôm nay thật lạ! Thầy cô giáo trầm ngâm với nhiều suy tư, lũ học trò bỗng im lặng đến lạ kì! Có ai đó đang rơm rớm nghẹn ngào. Quả thực những ca từ trong bài hát ấy đã đánh thức trong mỗi người làm con chúng ta một điều gì đó rất thiêng liêng và đáng kính. Tôi đã đọc thấy trên khuôn mặt ai đó – những người sống xa quê hương, xa mẹ – một chút chạnh lòng, xót xa.

Chúng tôi, hầu hết đã trở thành cha, thành mẹ, đã trải qua biết bao cung bậc cảm xúc, hiểu thấu sâu sắc về cuộc đời, về những khó nhọc, gian lao của bậc làm cha, làm mẹ. Đặc biệt là vai trò của người mẹ “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Làm mẹ khó lắm ! Thế mà trong những bộn bề công việc, trong những hoàn cảnh trái ngang đôi lúc chính chúng ta đã quên đi rằng nước mắt không chỉ chảy xuôi mà mỗi người làm con chúng ta cũng cần lội ngược dòng nước mắt để thấu hiểu, để chia sẻ, và để yêu thương. Bởi đối với chúng ta, cha mẹ đâu chỉ có công, có nghĩa, có tình yêu không cần đáp trả. Cha mẹ còn có những nỗi lòng, những dằn vặt, những diễn biến tâm lí khác nhau trong từng giai đoạn, biến cố của một kiếp làm người. Hãy yêu thương và yêu thương thật nhiều khi còn có thể !.

Để truyền đi thông điệp ấy, để nhắc nhở mỗi người làm con chúng ta và cũng để kỉ niệm ngày ý nghĩa trọng đại này – ngày 20/10 – Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trường THPT Lê Thị Pha đã có những hoạt động vô cùng thiết thực. Hoạt động không chỉ giúp các em học sinh hiểu về những vất vả, khó nhọc, sự hi sinh thầm lặng của những người làm mẹ, mà cả những người đang làm mẹ như chúng tôi cũng như được thức tỉnh một điều gì mà lâu nay còn xao nhãng, còn lãng quên.

Và nhân ngày trọng đại này, xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị những người đã, đang và sẽ làm mẹ thật bình yên, hạnh phúc.

Một số hình ảnh kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10:

Thầy Nguyễn Đức Tín – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, quý thầy tặng hoa và chúc mừng nữ CB-GV-NV-HS nhân dịp 20/10

Ôn lại truyền thống và các hoạt động kỷ niệm ngày 20/10

Sơ kết, phát thưởng hoạt động tháng 10/2019 và phát động thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH TẠI HKPĐ NĂM HỌC 2023 – 2024

          Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2024, trong tiết sinh …

Chuyên đề “ĐỊNH HƯỚNG PHƯƠNG PHÁP ÔN TẬP, LÀM BÀI KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN KHTN”

Sáng ngày 11/12/2023, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, cô giáo Đặng Thị Bắc – …

Trả lời