Trang chủ / HĐ ĐOÀN THANH NIÊN / HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ HƯỚNG DẪN KĨ THUẬT LÁI XE AN TOÀN

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ HƯỚNG DẪN KĨ THUẬT LÁI XE AN TOÀN

Hiện nay, vấn đề an toàn giao thông đường bộ, đuối nước hay tệ nạn ma tuý học đường là những vấn đề được nhà trường, phụ huynh và xã hội đặc biệt quan tâm. Bởi chỉ cần một chút chủ quan, lơ là sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường và những mất mát không gì bù đắp được. Vì vậy với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT, trang bị những kiến thức pháp luật, những kĩ năng cơ bản để bảo vệ bản thân trong tất cả hoạt động, hôm nay ngày 01/10/2022, trường THPT Lê Thị Pha phối hợp với Công an thành phố Bảo Lộc cùng sự đồng hành của công ty Honđa Bảo Khánh đã long trọng tổ chức chương trình ngoại khoá để tuyên truyền kiến thức pháp luật và hướng dẫn kĩ thuật lái xe an toàn cho học sinh toàn trường.

Về dự với chương trình ngoại khoá ngày hôm nay, nhà trường vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu:

  • Về phía công an thành phố Bảo Lộc có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hạnh, đồng chí Thiếu tá Bùi Xuân Hiếu, đồng chí thượng uý Đào Việt Hùng.
  • Về phía công ty Honđa Bảo Khánh có ông Lê Nguyễn Anh Huy – Giám đốc công ty cùng các kĩ thuật viên.
  • Về phía Ban đại diện CMHS có ông Nguyễn Xuân Nhã – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường.
  • Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Đức Tín – Bí thi chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Hữu Hậu – CTCĐ, PBT, Phó hiệu trưởng, thầy Phạm Quang Chung – Phó hiệu trưởng cùng toàn bộ giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh của trường THPT Lê Thị Pha.

Khởi động chương trình ngoại khoá là những tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm về ATGT. Đây là những tiết mục vô cùng đặc sắc đã được luyện tập và chọn lựa kĩ càng. Đặc biệt là hai tiểu phẩm về ATGT đã phản ánh đúng thực trạng những sai phạm khi tham gia giao thông đường bộ của học sinh hiện nay.

Tiếp theo chương trình là nội dung tuyên truyền của các đồng chí Công an thành phố Bảo Lộc với ba nội dung quan trọng:

  • Nội dung thứ nhất: tuyên truyền kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ của đồng chí Thiếu tá Bùi Xuân Hiếu.
  • Nội dung thứ hai: tuyên truyền kĩ năng phòng chống đuối nước của đồng chí Thượng uý Đào Việt Hùng.
  • Nội dung thứ ba: tuyên truyền kiến thức phòng chống tệ nạn ma tuý học đường của đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hạnh.

Các đồng chí công an đã có phần giao lưu trực tiếp với học sinh toàn trường, đặt các em vào một số tình huống để giải quyết vấn đề, thị phạm một số kĩ thuật lái xe an toàn và phòng chống đuối nước…Bài tuyên truyền của các đồng chí thu hút rất nhiều sự quan tâm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Và chắc chắn sau buổi ngoại khoá ngày hôm nay, các em sẽ trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, những kĩ năng xử lí tình huống và cả sự bản lĩnh, sự tỉnh táo để tránh xa những cám dỗ trong cuộc sống.

Tiếp theo là phần kí cam kết ANTT và ATXH giữa đại diện công an xã Đại Lào, chủ tịch BCHCĐ và Bí thư  Đoàn Thanh niên trường THPT Lê Thị Pha dưới sự chứng kiến của thầy Nguyễn Đức Tín – Bí thi chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Trung tá Nguyễn Văn Hạnh và Thiếu tá Bùi Xuân Hiếu.

Cuối chương trình là phần hướng dẫn kĩ thuật lái xe an toàn của kĩ thuật viên công ty Honđa Bảo Khánh. Đây là phần mà các em rất hào hứng bởi các em được hướng dẫn trực tiếp, tham gia giải quyết tình huống lái xe và được nhận những phần quà rất hấp dẫn đến từ công ty.

Như vậy sau một buổi sáng, hoạt động ngoại khoá đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các em đã được nghe những kiến thức rất bổ ích, trang bị những kĩ năng cơ bản nhất để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường bộ và tất cả các hoạt động xã hội khác đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của bản thân với gia đình và cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh buổi ngoại khoá:

CÔ ĐỖ THỊ DUNG- GIÁO VIÊN NGỮ VĂN LÀM MC CHO BUỔI NGOẠI KHOÁ

TIỂU PHẨM CỦA CHI ĐOÀN 11A3 VỀ ATGT

CÔ NÔNG THỊ HÀ LÂM HÁT CA KHÚC KHÁT VỌNG CHÀO MỪNG BUỔI NGOẠI KHOÁ

EM VY ANH – 10A5 VÀ EM THANH VI – 11A3 HÁT CA KHÚC TÀU ANH QUA NÚI CHÀO MỪNG BUỔI NGOẠI KHOÁ

ĐOÀN ĐẠI BIỂU THAM DỰ NGOẠI KHOÁ

TOÀN THỂ HỌC SINH VÀ CB-GV-NV NHÀ TRƯỜNG THAM DỰ NGOẠI KHOÁ

Đ/c TRUNG TÁ NGUYỄN VĂN HẠNH -CÔNG AN THÀNH PHỐ BẢO LỘC TUYÊN TRUYỀN  KIẾN THỨC PHÒNG TRÁCH TỆ NẠN  MA TUÝ HỌC ĐƯỜNG

Đ/c THIẾU TÁ BÙI XUÂN HIẾU -CÔNG AN THÀNH PHỐ BẢO LỘC TUYÊN TRUYỀN  KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ ATGT ĐƯỜNG BỘ

Đ/c THƯỢNG UÝ ĐÀO VIỆT HÙNG -CÔNG AN THÀNH PHỐ BẢO LỘC TUYÊN TRUYỀN  KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

BCHCĐ – ĐOÀN THANH NIÊN- ĐẠI DIỆN CÔNG AN XÃ ĐẠI LÀO KÝ CAM KẾT ĐẢM BẢO ANTT-ATXH DƯỚI SỰ CHỨNG KIẾN CỦA CỦA LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG VÀ ĐẠI DIỆN CÔNG AN THÀNH PHỐ BẢO LỘC

ÔNG LÊ NGUYỄN ANH HUY – GIÁM ĐỐC CÔNG TY  XE MÁY BẢO KHÁNH HƯỚNG DẪN LÁI XE AN TOÀN CHO HỌC SINH

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

Thông tin TS – Đại học Kiến trúc TPHCM

Thongtin_Tuyensinh_UAH_2024

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH “ ĐÚNG NGÀNH NGHỀ – SÁNG TƯƠNG LAI” NĂM 2024

        Đến hẹn lại lên, sáng ngày 31/3/2024 trường THPT Lê Thị …

Trả lời