Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

        Sáng nay, khi những tà áo dài trắng tung bay trên khắp các ngả đường báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu. Trải qua một kì nghỉ hè tuy không dài nhưng hầu như nỗi nhớ trường lớp đã len lỏi trong tâm trí của các em. Tôi đã đọc được điều ấy trong sự nô nức, phấn khởi khi các em được trở lại trường, gặp lại bạn bè, thầy, cô giáo. Đặc biệt là những em học sinh đầu cấp, có một cái gì đó bỡ ngỡ, hồi hộp xen lẫn chút tự tin trong sự trưởng thành của những cô cậu học sinh cấp 3.

        Hoà trong không khí ấy, sáng nay ngày 5/9/2020, Trường THPT Lê Thị Pha cũng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Về dự Lễ khai giảng, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp bà Hoàng Thị Xuyên – Phó bí thư Đảng uỷ xã Đại Lào, ông Đỗ Văn Quốc Dược – Phó Giám đốc ngân hàng BIDV chi nhánh Bảo Lộc, ông Nguyễn Tiến Luân – Giám đốc tuyển sinh, công ty du học GLC GROUP, ông Nguyễn Văn Toan – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh, thầy Nguyễn Đức Tín – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đinh Chí Vinh – Phó Bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh cùng tham dự buổi lễ. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid – 19 còn phức tạp, thời lượng và số lượng học sinh tham gia buổi lễ chính thức được quy định chặt chẽ hơn những năm trước đây. Mặc dù vậy, buổi lễ vẫn diễn ra long trọng, đảm bảo quy trình, tạo không khí phấn khởi cho cả thầy và trò đón nhận năm học mới đầy năng lượng.

        Mở đầu cho buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh và nhận hoa chúc mừng từ phía các Đại biểu về dự Lễ khai giảng năm học mới.   

        Sau phần chào cờ, thầy Đinh Chí Vinh – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

     

       Tiếp nối chương trình, thầy Nguyễn Đức Tín – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Trong diễn văn, thầy đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào về những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học qua và đặc biệt trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Lần đầu tiên, Trường THPT Lê Thị Pha đạt tỉ lệ tốt nghiệp 100%. Thầy cũng đã ghi nhận sự cố gắng học tập của các em học sinh, đặc biệt sự nhiệt tình, nỗ lực của đội ngũ giáo viên nhà trường. Thầy cũng bày tỏ sự kì vọng vào sự thay đổi này chính là bước đệm cho một sự đổi mới lâu dài theo chiều hướng tích cực.

       Bà Hoàng Thị Xuyên – Phó bí thư Đảng uỷ xã Đại Lào đánh hồi trống khai trường và phát biểu chức mừng năm học mới. 

       Một trong những hoạt động rất ý nghĩa đặc biệt là với ngôi trường THPT Lê Thị Pha, nơi mà hầu hết điều kiện các em còn rất khó khăn, đó là phần trao học bổng đầu năm. Đại diện ngân hàng BIDV, Trung tâm du học Nhật Bản đã trao những phần học bổng rất giá trị đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập. Thay mặt nhà trường, chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý cơ quan và mong rằng trong những năm tới nhà trường vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm ấy.

       Buổi Lễ khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp báo hiệu một năm học mới với nhiều thắng lợi mới sẽ ùa về với ngôi trường mang tên vị nữ anh hùng Lê Thị Pha. Chúc thầy, cô và các em học sinh một năm học tràn đầy nguồn năng lượng tích cực để gặt hái được nhiều thành công trong công tác dạy và học.

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

GIẢI BƠI HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH LÂM ĐỒNG – NĂM 2024

           Trưa ngày 22/5/2024, Sở GD – ĐT Lâm Đồng đã …

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH MỤC SGK LỚP 12 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Kèm theo: Danh mục SGK lớp 12 được lựa chọn tại Trường THPT Lê Thị …

Trả lời