Trang chủ / TỔNG QUAN / CƠ CẤU TỔ CHỨC / CHI BỘ / Sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2020

Sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2020

     Làm mới nhà trường để phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh hướng đến xây dựng trường học hạnh phúc!

        Chiều ngày 25/6/2020 vừa qua, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Tín – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ trường THPT Lê Thị Pha đã diễn ra nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi.

        Với chuyên đề “Làm mới nhà trường để phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh hướng đến xây dựng trường học hạnh phúc!”, cô Nguyễn Thị Hồng Nụ đã gửi đến Chi bộ một chuyên đề rất thiết thực với tình hình thực tế của nhà trường. Chuyên đề đã phân tích rõ những mặt tồn tại, nguyên nhân và đề ra các giải pháp nhằm thay đổi, làm mới nhà trường nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc. Trong nhiều giải pháp, chuyên đề đã chú trọng đến 4 giải pháp thiết thực nhất: Thứ nhất là tạo dựng cảnh quan đẹp nhằm tạo ra môi trường học tập xanh – sạch – đẹp, với khuôn viên rộng rãi, quy mô, cảnh quan bố trí hợp lí thuận tiện nhất cho việc học tập; thứ hai là xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, có sự tương tác giữa thầy, cô giáo và học sinh, tạo dựng một môi trường thân thiện, đầy tình thương và trách nhiệm; thứ ba là không ngừng đối mới phương pháp dạy và học, tạo cho học sinh sự chủ động, năng động và sáng tạo trong học tập và cuối cùng là gắn kỷ cương, kỷ luật với thi đua, khen thưởng.

        Sau phần báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nụ, các đồng chí trong chi bộ đã tham gia đống góp ý kiến sôi nổi để hoàn thiện chuyên đề. Đặc biệt là phần nhận xét, góp ý của đồng chí Bí thư chi bộ đã làm sáng rõ hơn những tồn tại, vướng mắc trong quá trình đề ra giải pháp.

        Làm mới nhà trường để phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh hướng đến xây dựng trường học hạnh phúc là mục tiêu lớn mà nhà trường đề ra trong thời gian tới. Tuy nhiên, đây là một chuyên đề có phạm vi rất rộng, đòi hỏi sự vào cuộc không chỉ của nhà trường mà cần có sự giúp đỡ của ngành Giáo dục, của cấp ủy Đảng, của chính quyền và sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là của các bậc cha, mẹ học sinh. Vì vậy, Chi bộ cũng rất mong nhận được sự ủng hộ đồng tình, cùng chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể để sớm thực hiện được mục tiêu đã đề ra.

        Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:


About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ II NĂM 2023

            Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục có ý nghĩa lý luận và …

Triển khai cuộc thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trả lời