Trang chủ / TỔNG QUAN / CƠ CẤU TỔ CHỨC / CHI BỘ / SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ III/2022: VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM NHÀ GIÁO TRONG THỜI ĐẠI 4.0 GẮN VỚI ĐỔI MỚI GIÁO DỤC HIỆN NAY

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ III/2022: VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM NHÀ GIÁO TRONG THỜI ĐẠI 4.0 GẮN VỚI ĐỔI MỚI GIÁO DỤC HIỆN NAY

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ III NĂM 202 2

VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM CỦA NHÀ GIÁO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0 GẮN VỚI ĐỔI MỚI GIÁO DỤC HIỆN NAY

Chiều ngày 31/8/2022, chi bộ trường THPT Lê Thị Pha đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý 3 với chủ đề: Vai trò, trách nhiệm của nhà giáo trong thời đại công nghệ 4.0 gắn với đổi mới giáo dục hiện nay do đồng chí Nông Thị Hà Lâm nghiên cứu và trình bày.
Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của đồng chí Bí thư Nguyễn Đức Tín, đồng chí Phó bí thư Nguyễn Hữu Hậu cùng toàn thể đảng viên chi bộ.
Trong chuyên đề, đồng chí Nông Thị Hà Lâm đã trình bày rất khoa học, rõ ràng về thực trạng và những giải pháp nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người giáo viên trong thời đại công nghệ 4.0 để ứng dụng một cách triệt để và hiệu quả trong công tác dạy và học. Chuyên đề đã nêu rõ những mặt tích cực mà công nghệ đã đem đến cho cuộc sống con người nói chung và việc học tập nói riêng. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn nhiều tồn tại tiêu cực trong việc ứng dụng, sử dụng gây nên những hậu quả không đáng có. Vì vậy để khắc phục những hạn chế và phát huy tối đa mặt tích cực mà công nghệ mang đến thì người giáo viên cần nâng cao trình độ hiểu biết của mình về công nghệ, phát triển các kĩ năng quan trong như: kĩ năng hợp tác lắng nghe, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng sáng tạo, kĩ năng tìm hiểu học sinh và cộng đồng, kĩ năng phản biện,…luôn cập nhật kiến thức để bắt kịp những đổi mới trong cuộc sống cũng như trong công tác giảng dạy. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã chính thức khởi động với nhiều thay đổi trong dạy học, kiểm tra, đánh giá thì việc tiếp cận công nghệ càng phải được đẩy mạnh và phát huy vai trò trong việc giảng dạy. Muốn làm được điều đó, giáo viên phải nắm bắt được đối tượng học sinh, định hướng cho các em cách sử dụng, khai thác ứng dụng công nghệ vào việc học, động viên, khích lệ các em chủ động tìm hiểu, gợi mở cho các em một số trang thông tin với độ tin cậy cao…nhằm khai thác triệt để những ứng dụng của công nghệ trong việc học tập.
Nội dung trong chuyên đề vô cùng gần gũi và thiết thực. Vì vậy đã nhận được sự đóng góp sôi nổi của toàn thể chi bộ. Đặc biệt đồng chí Bí thư Nguyễn Đức Tín đã có những kết luận rất chặt chẽ, xác đáng đối với chuyên đề. Đồng chí đã ghi nhận quá trình tìm hiểu, nghiên cứu của đồng chí Lâm. Đánh giá cao nội dung chuyên đề với bố cục khá logic, hợp lí; nội dung cô đọng, thiết thực; những biện pháp thực hiện khả quan phù hợp với đối tượng học sinh và tình hình thực tiễn tại trường. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới toàn thể cán bộ, giáo viên và đặc biệt là đội ngũ đảng viên phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong trong việc tiếp cận, đổi mới để tạo ra sự thay đổi toàn diện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường và cho ngành giáo dục nói chung.
Một số hình ảnh buổi sinh hoạt:

 

Chi bộ Trường THPT Lê Thị Pha tham gia sinh hoạt chuyên đề

Đồng chí Nông Thị Hà Lâm báo cáo chuyên đề

Đồng chí Nguyễn Đức Tín- Bí thư chi bộ – Kết luận chuyên đề

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ II NĂM 2023

            Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục có ý nghĩa lý luận và …

Triển khai cuộc thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trả lời