Trang chủ / HĐ ĐOÀN THANH NIÊN / CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP ” HIỂU MÌNH -HIỂU NGHỀ- SÁNG TƯƠNG LAI”

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP ” HIỂU MÌNH -HIỂU NGHỀ- SÁNG TƯƠNG LAI”

Nhằm giúp học sinh lớp 12 có được kiến thức về việc chọn ngành nghề trong thời gian sắp tới, Trường THPT Lê  Thị Pha phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp  TPHCM, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Trường Đại học Công nghệ Sài gòn,  Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Yersin Đà Lạt, Đại học Quốc tế Sài gòn tổ chức CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG  NGHIỆP HIỂU MÌNH -HIỂU NGHỀ- SÁNG TƯƠNG LAI vào ngày 24/12/2022.

Chương trình đã thu hút hơn 150 học sinh khối 12 cùng với sự tham dự của Thầy Nguyễn Đức Tín – Hiệu trưởng nhà trường và các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp 12 của Trường THPT Lê Thị Pha. Và đại diện Trung tâm hướng nghiệp  TPHCM, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Trường Đại học Công nghệ Sài gòn,  Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Yersin Đà Lạt, Đại học Quốc tế Sài gòn và Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình Giám đốc trung tâm Hướng nghiệp TPHCM.

Học sinh Trường THPT Lê Thị Pha tham gia chương trình HƯỚNG HIỂU MÌNH -HIỂU NGHỀ- SÁNG TƯƠNG LAI

Chương trình  hướng nghiệp cùng bạn chọn nghề cho tương lai cho học sinh Trường THPT Lê Thị Pha được tổ chức trong thời gian 90 phút gồm các nội dung chính như sau:

– Trang bị cho học sinh một số kiến thức cần thiết để khám phá và nhận biết năng lực, sở trường cũng như những đam mê của bản than. Đồng thời chia sẻ cách thức để thấu hiểu bản thân: bạn thích và đam mê những gì, bạn giỏi và có những năng lực gì.

– Giúp cho học sinh hiểu được bức tranh toàn cảnh về các ngành nghề của xã hội, xu hướng dịch chuyển của ngành nghề, những ngành nghề xã hội có nhu cầu, những ngành nghề sẽ dần biến mất, những ngành nghề mới sẽ phát sinh.

– Hỗ trợ cho học sinh trong việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu lao động, việc làm của xã hội.

Học sinh Trường THPT Lê Thị Pha tham gia các trò chơi của chương trình và đặt nhiều câu hỏi cho ban tư vấn

Với các trò chơi tương tác hấp dẫn và có tính giáo dục được thiết kế một cách khoa học, chương trình đã giúp cho học sinh nhận biết được tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp cũng như giúp học sinh hiểu được được bản thân, hiểu biết về nghề nghiệp. Qua các nội dung hướng dẫn, các giảng viên cũng đã truyền tải đến các em học sinh biết khám phá ra điểm mạnh của bản thân và tập trung vào điểm mạnh của mình để tạo lợi thế cạnh tranh và phát huy sở trường trong cuộc sống, công việc.

Học sinh Trường THPT Lê Thị Pha hào hứng với những kiến thức thu nhận được

Từ những câu chuyện thực tế cùng các trải nghiệm cá nhân, các giảng viên đã chia sẻ cách thức thấu hiểu bản thân, đó được xem như bước khởi đầu để lựa chọn ngành nghề. Đây là quá trình lâu dài đòi hỏi sự quan tâm, hỗ trợ của gia đình, nhà trường, và nhất là ý thức của mỗi học sinh. Các giảng viên đã phân tích và trình bày cho học sinh thấy một bức tranh tổng thể về nghề nghiệp hiện nay cũng như xu hướng nghề nghiệp trong tương lai như: những nghề có thể sẽ giảm thiểu nhu cầu hoặc sẽ biến mất, những ngành nghề mới sẽ xuất hiện, những ngành nghề mà thị trường đang có nhu cầu cao về nhân lực. Bên cạnh đó, học sinh còn được học hỏi và hiểu biết thêm những tiêu chí về chọn trường, chọn nghề nhằm đảm bảo đúng với năng lực, sở trường của bản thân, thỏa mãn đam mê và sở thích cũng như những điều kiện khác về khu vực địa lý, môi trường sống và hoàn cảnh kinh tế gia đình, …

Ban tư vấn trả lời các câu hỏi của học sinh

Ban tư vấn chụp hình lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo nhà trường.

Chương trình hướng nghiệp đã giúp học sinh nhận thức tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp khi ngồi trên ghế nhà trường. Với những kiến thức thu nhận được, học sinh đã được các giảng viên cung cấp những kiến thức, kỹ năng và những bước cơ bản trong lựa chọn nghề nghiệp, giúp các em tự tin trước ngưỡng cửa của kỳ thi tốt nghiệp THPT và lựa chọn các ngành nghề trong tương lai.

-Ban HĐ TNHN-

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ra mắt tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông”.

      Sáng này 26/3/2024, tại Trường THPT Lê Thị Pha đã diễn ra …

NGOẠI KHÓA “VUI TẾT – ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN 2024”

          Sáng ngày 06/02/2024 (ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão), …

Trả lời