Trang chủ / HĐ NGOẠI KHÓA - TNHN / CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH “ ĐÚNG NGÀNH NGHỀ – SÁNG TƯƠNG LAI” NĂM 2024

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH “ ĐÚNG NGÀNH NGHỀ – SÁNG TƯƠNG LAI” NĂM 2024

        Đến hẹn lại lên, sáng ngày 31/3/2024 trường THPT Lê Thị Pha đã đón tiếp Đoàn tư vấn tuyển sinh với đơn vị tổ chức là Tạp chí Giáo dục, Sở GD và ĐT tỉnh Lâm Đồng cùng các đơn vị đồng hành là các trường: Đại học Kiến trúc TPHCM, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Kinh tế – tài chính TPHCM, Đại học sư phạm TPHCM, Đại học Luật TPHCM, Đại học Ngân hàng TPHCM, Đại học KHTN -ĐHQG TPHCM, Cao đẳng y tế Lâm Đồng và trung tâm Du học Đức EDUWING GLOBAL để tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 của nhà trường.

          Tư vấn tuyển sinh là một hoạt động vô cùng quan trọng đối với học sinh trong trường THPT, đặc biệt là các em khối 12. Thông qua hoạt động này, các em học sinh sẽ được hỗ trợ lựa chọn và phát triển nghề nghiệp phù hợp với khả năng, sở thích của cá nhân, đồng thời thoả mãn nhu cầu nhân lực cho tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp trong nước. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trường Đại học và cũng có rất nhiều ngành nghề khác nhau khiến các em không tránh khỏi sự phân vân và cả những sai lầm khi lựa chọn. Nhiều em đã lựa chọn theo cảm tính, do bạn bè rủ rê, do gia đình ép buộc thậm chí do “nổi hứng” nhất thời. Việc lựa chọn nghề nghiệp sai lầm dẫn đến rất nhiều những hệ luỵ sau này ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân các em và cũng ảnh hưởng đến sự cân bằng, phát triển của xã hội. Bởi vậy hoạt động hướng nghiệp trong trường phổ thông rất được chú trọng và nhà trường cũng tạo điều kiện thuận lợi để các em có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các trường Đại học, Cao đẳng trong mỗi dịp tuyển sinh.

         Với tinh thần ấy, đại diện các trường đã có những trao đổi rất thiết thực và hữu ích với các em. Những câu hỏi vướng mắc, những trăn trở của các em đều được giải đáp thoả đáng. Đồng thời ban tư vấn tuyển sinh còn phân tích chính xác thực trạng về vấn đề nghề nghiệp trong xã hội hiện tại, đưa ra những lời khuyên giúp các em học sinh nhận rõ được vấn đề. Buổi tư vấn diễn ra rất sôi nổi, các em học sinh vô cùng hào hứng với cách tư vấn, trò chuyện của ban tuyển sinh. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa với các em, nhất là học sinh khối 12 khi các em đang đứng trước ngưỡng của của sự chọn lựa nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt với học sinh trường THPT Lê Thị Pha khi lực học các em còn yếu, tỉ lệ đậu vô các trường Đại học trọng điểm không nhiều thì thông qua buổi tư vấn này, các em càng nhận rõ ràng hơn mình nên làm gì trong thời gian sắp tới.

         Buổi tư vấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhà trường hi vọng sẽ còn được đón tiếp sự trở lại của ban tư vấn tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng trong những năm học tới.

        Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

 

Nguồn tư liệu: tạp chí Giáo dục TPHCM – Biên tập, đăng: ban TNHN

 

About PHẠM QUANG CHUNG

Bạn đã đọc chưa?

NGOẠI KHÓA “VUI TẾT – ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN 2024”

          Sáng ngày 06/02/2024 (ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão), …

LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2023 – 2024

          Sáng ngày 22/01/2024, tại trường THPT Lê Thị Pha đã …

Trả lời