Trang chủ / TỔNG QUAN / CƠ CẤU TỔ CHỨC / CÁC TỔ CHUYÊN MÔN / Giới thiệu tổ Văn – Sử – Địa – GDKTPL

Giới thiệu tổ Văn – Sử – Địa – GDKTPL

         TỔ VĂN – SỬ – ĐỊA – GDKTPL

           Năm học 2018-2019, BGH nhà trường quyết định xác nhập hai tổ Ngữ văn và Sử-Địa -GDCD thành tổ Văn-Sử-Địa-GDCD và hiện nay tổ đổi tên thành tổ Văn-Sử-Địa-GDKTPL. Tổ Văn-Sử-Địa-GDKTPL là tổ khoa học xã hội, bao gồm 4 bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật. Tổng số giáo viên trong tổ là 10 giáo viên, trong đó có 4 giáo viên dạy môn Ngữ văn, 3 giáo viên dạy môn Lịch sử, 2 giáo viên dạy môn Địa lí và 1 giáo viên dạy môn GDKTPL. Các tổ viên trong tổ đều đạt chuẩn trình độ Đại học, trong đó có 1 giáo viên là thạc sĩ, 8 giáo viên là Đảng viên. Từ khi thành lập đến nay, tổ Văn-Sử-Địa -GDKTPL luôn  nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt công việc được được giao, mỗi Thầy Cô giáo luôn là tấm gương tự học, tự sáng tạo và đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động chuyên môn và phong trào của Nhà trường. Đặc biệt, để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, Thầy cô trong tổ luôn khắc phục mọi khó khăn, vừa công tác vừa học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy và học tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động giáo dục của Nhà trường.

         Chính vì lẽ đó, nhiều năm liền chất lượng đại trà của tổ luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Chất lượng mũi nhọn đạt nhiều thành tích nổi bật, môn Lịch sử từ khi trường thành lập đến nay, nhiều năm liền có học sinh đạt danh hiệu  học sinh giỏi cấp tỉnh với các giải nhất, nhì, ba,…Môn Ngữ văn từ năm 2017 đến nay cũng đạt nhiều thành tích đáng khích lệ như giải nhì, ba và giải khuyến khích.

         Cùng với hoạt động giảng dạy, giáo viên trong tổ luôn tham gia nhiệt tình trong các hoạt động chuyên môn do Nhà trường tổ chức, như tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh và đạt giải, trong đó có cô Lành Thị Huệ nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cô Đỗ Thị Dung đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2020-2021. Tham gia Hội thi giáo viên  chủ nhiệm giỏi cấp trường và đạt giải như cô Lê Thị Thủy, cô Lành Thị Huệ, cô Nguyễn Ngọc Bảo Quyên,…Tham gia tích cực các phong trào thi đua của Đoàn trường, Công đoàn và ngành giáo dục tổ chức. Ngoài ra, các tổ viên còn tham gia các phong trào thiện nguyện như hiến máu nhân đạo, cấp học bổng cho HS nghèo vượt khó, giúp đỡ kịp thời những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi bị dịch bệnh và lũ lụt,…Trong tổ còn có rất nhiều giáo viên làm công tác kiêm nhiệm của Công đoàn, công tác chủ nhiệm,…dù ở cương vị nào các Thầy cô cũng đều rất nhiệt tình, có trách nhiệm và uy tín cao.

          Chính vì đạt được nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động chuyên môn và phong trào, nên nhiều giáo viên đã được ngành giáo dục tặng giấy khen, cấp giấy chứng nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh để động viên, khích lệ. Đây là nguồn động lực lớn để các tổ viên tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục.

         Để có được những thành tích nổi bật như trên, tổ Văn-Sử-Địa-GDKTPL luôn đón nhận được sự quan tâm kịp thời của Ban lãnh đạo Sở giáo dục tỉnh Lâm Đồng và Ban giám hiệu Nhà trường. Nhà trường luôn mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và kịp thời tư vấn, giúp đỡ những tổ viên gặp khó khăn trong giảng dạy và làm công tác kiêm nhiệm. Các thành viên trong tổ luôn năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động chuyên môn, cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

         Trong thời gian tới, tổ Văn-Sử-Địa-GDKTPL sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, tích cực đầu tư sâu về chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học nhằm tạo nên những chuyển biến tích cực để cùng với Nhà trường xây dựng ngôi trường THPT Lê Thị Pha ngày càng phát triển bền vững, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong “Sự nghiệp trồng người”.

-PQChung-

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

Giới thiệu tổ NN – TD – QP

TỔ NGOẠI NGỮ – THỂ DỤC – GD QPAN                 Tổ Ngoại Ngữ-TD-GDQPAN trường …

Giới thiệu tổ Lý – Hóa – Sinh – CN

TỔ LÝ – HÓA – SINH          Để đảm bảo yêu cầu chương trình giáo …

Trả lời