TIN NÓNG
Trang chủ / TỔNG QUAN / HĐ CHUNG NHÀ TRƯỜNG / Sơ kết công tác tư vấn tâm lý học kì I, năm học 2019 – 2020

Sơ kết công tác tư vấn tâm lý học kì I, năm học 2019 – 2020

       Tổ tư vấn tâm lý học đường trường THPT Lê Thị Pha đã đi vào hoạt động từ những ngày đầu năm học 2019 – 2020 theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường.

       Công tác tư vấn tâm lý đã thực hiện được mục tiêu là phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp (khi cần thiết) đối với học sinh đang gặp phải khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống để tìm hướng giải quyết phù hợp, giảm thiểu tác động tiêu cực có thể xảy ra; góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường. Đồng thời hỗ trợ học sinh rèn luyện kỹ năng sống; tăng cường ý chí, niềm tin, bản lĩnh, thái độ ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ xã hội; rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần xây dựng và hoàn thiện nhân cách.

       Trong học kì I vừa qua tổ tư vấn tâm lý đã thực hiện tư vấn: 4 lượt – đối với cá nhân, 1 lượt – đối với nhóm và 1 lượt – đối với toàn trường. Đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc: quyền được tham gia, tự nguyện, tự chủ, tự quyết định của học sinh và bảo mật thông tin trong các hoạt động tư vấn tâm lý theo quy định của pháp luật.

       Hi vọng trong thời gian tới tổ tư vấn tâm lý sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động tích cực, ý nghĩa, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của trường THPT Lê Thị Pha.

       Dưới đây là hình ảnh những buổi tư vấn tâm lý học đường:

About LƯỜNG HÙNG

Bạn đã đọc chưa?

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH MỤC SGK LỚP 12 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Kèm theo: Danh mục SGK lớp 12 được lựa chọn tại Trường THPT Lê Thị …

THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 10 – NĂM HỌC 2024 – 2025

HÌNH THỨC: XÉT TUYỂN HỌC BẠ CẤP THCS

Trả lời